M
09:56 | 12/01/2019

Quận Nam Từ Liêm

Phát động phong trào ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi

(LĐTĐ) Với tinh thần tương thân tương ái, quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lễ phát động phong trào ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi, trao tặng quà tết và trợ cấp nhân đạo năm 2019.

phat dong phong trao ung ho tet vi nguoi ngheo xuan ky hoi Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm, tặng quà Tết đồng bào tỉnh Yên Bái
phat dong phong trao ung ho tet vi nguoi ngheo xuan ky hoi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tới người nghèo Bình Định

Tham dự buổi lễ có đại biểu Thành Hội Chữ thập đỏ Thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy- Thường trực HĐND- UBND quận.

Trong năm 2018, các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn quận đã trợ giúp cho 34 ngàn lượt người với tổng giá trị gần 11,5 tỉ đồng, góp phần tích cực trong việc bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn quận.

phat dong phong trao ung ho tet vi nguoi ngheo xuan ky hoi
Ngay tại buổi lễ, các đại biểu cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đã trực tiếp ủng hộ cho phong trào. Ảnh: Thanh Hải

Phát động phong trào ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt- Phó Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh, toàn quận phấn đấu trao tặng trên 2.600 suất quà tết, trị giá mỗi suất quà từ 500.000 đồng trở lên, thời gian triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi từ nay đến hết ngày 31/01/2019.

Vì vậy, các cơ quan, tổ chức, các đơn vị lực lượng vũ trang, các phường, các trường học, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ... trên địa bàn quận hãy phát huy tinh thần tương thân, tương ái, nêu cao tính chủ động, tích cực thể hiện vai trò, trách nhiệm công dân, tự nguyện chung tay góp sức ủng hộ phong trào và quỹ nhân đạo của quận.

Ngay tại buổi lễ, các đại biểu cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đã trực tiếp ủng hộ cho phong trào, kết thúc buổi lễ số tiền ủng hộ thu được là 1 tỉ 395 triệu 200 ngàn đồng.

Nhân dịp này, UBND quận Nam Từ Liêm cũng đã trao quà Tết Kỷ Hợi và các hình thức trợ giúp nhân đạo, trợ vốn phát triển kinh tế gia đình năm 2019 cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo trên địa bàn quận. Đồng thời hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho một hộ gia đình nghèo tại phường Trung Văn trị giá 50 triệu đồng.

P.B

Nguồn :