M
17:07 | 28/07/2017

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Đông Anh:

Nơi cung cấp thông tin lao động, việc làm chất lượng

Sau hơn 2 tháng khai trương, sàn giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh Đông Anh đã thu hút 94 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp, với gần 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động (LĐ) dành cho người LĐ, học sinh và sinh viên.

noi cung cap thong tin lao dong viec lam chat luong Khai trương Sàn giao dịch việc làm vệ tinh tại Ba Vì
noi cung cap thong tin lao dong viec lam chat luong Thêm ‘lửa’ cho thị trường lao động sôi động

Phát huy những thuận lợi về cơ sở vật chất, mặt bằng, máy móc, trang thiết bị hiện đại, sàn GDVL vệ tinh Đông Anh đã tổ chức đồng bộ các phương tiện tra cứu thông tin, kết nối việc làm giữa sàn GDVL vệ tinh online với sàn chính tại Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội. Đồng thời, duy trì 2 phiên GDVL định kỳ vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần nhằm kết nối, giới thiệu người LĐ, học sinh, sinh viên với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

noi cung cap thong tin lao dong viec lam chat luong
Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, sàn GDVL vệ tinh Đông Anh đã tiếp nhận 421 người đến đăng ký tìm việc làm và được tư vấn. Ảnh BTC

Tính đến hết tháng 7/2017, sàn GDVL vệ tinh Đông Anh đã thu thập thông tin của 325 doanh nghiệp trong phần cầu LĐ, đối với phần cung LĐ đã thu thập thông tin của 602 người LĐ. Đây là cơ sở vững chắc để sàn GDVL vệ tinh đẩy mạnh công tác kết nối, giới thiệu việc làm cho người LĐ.

Sàn GDVL Đông Anh là sàn GDVL vệ tinh đầu tiên của hệ thống sàn GDVL Hà Nội được thành lập theo Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt “Đề án tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn giao dịch việc làm thành phố Hà Nội giai đoạn 2014 - 2015 và định hướng đến năm 2020”. Ngày 27/5/2017, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đông Anh tổ chức khai trương sàn GDVL vệ tinh và khai mạc phiên GDVL lưu động tại huyện Đông Anh năm 2017.

Kết quả, trong hơn 2 tháng, sàn GDVL Đông Anh đã thu hút 94 lượt doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp; 1.295 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu LĐ; 16 buổi phỏng vấn tuyển dụng vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần; 421 người đến đăng ký tìm việc làm và được tư vấn; 58 người được tuyển dụng thông qua giới thiệu và kết nối việc làm online; 45 LĐ trúng tuyển trực tiếp qua phỏng vấn tại sàn.

Ngoài ra, công tác ghi chép biến động cung cầu LĐ cũng được sàn GDVL vệ tinh Đông Anh chú trọng thực hiện với kết quả: Tổ chức khảo sát, điều tra được 285 doanh nghiệp và khảo sát điều tra được 1.028 phiếu người LĐ.

Đánh giá tình hình hoạt động chung của sàn GDVL vệ tinh Đông Anh, ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội cho biết, sàn GDVL vệ tinh huyện Đông Anh đã làm tốt chức năng cung cấp thông tin về LĐ việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu LĐ và thông tin thị trường LĐ cho người sử dụng LĐ, người LĐ trên địa bàn huyện Đông Anh và các huyện lân cận.

noi cung cap thong tin lao dong viec lam chat luong
Sàn GDVL vệ tinh Đông Anh góp phần quan trọng trong việc hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội có liên quan đến công tác LĐ việc làm của địa phương. Ảnh BTC

Ngoài ra, sàn GDVL vệ tinh Đông Anh đã tổ chức thành công các hoạt động tư vấn về việc làm, học nghề, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… các chính sách, pháp luật LĐ cho người LĐ và người sử dụng LĐ. Tiếp nhận đăng ký tuyển dụng LĐ, tuyển sinh học nghề… từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường dạy nghề có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng.

Đặc biệt, với số lượng nhân sự còn mỏng nhưng sàn GDVL vệ tinh Đông Anh đã thực hiện đầy đủ việc thu thập, phân tích và cung cấp thông tin về cung cầu LĐ trên địa bàn huyện Đông Anh và khu vực lân cận... góp phần quan trọng giúp thành phố, huyện Đông Anh trong việc hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội có liên quan đến công tác LĐ việc làm.

Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng các phiên GDVL, ông Vũ Quang Thành cũng lưu ý, trong quá trình hoạt động sàn GDVL vệ tinh Đông Anh cần đẩy mạnh công tác cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm trên địa bàn huyện và các khu vực lân cận; các hoạt động tuyên truyền bằng băng rôn, tờ rơi, đài phát thanh về hoạt động của sàn GDVL đến các xã, thị trấn phải được chú trọng thực hiện trong thời gian tới.

Phương Mai

Nguồn :