M
09:19 | 18/09/2019

Nỗ lực vì sự phát triển của công ty

(LĐTĐ) 14 năm làm việc tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam, anh Lê Văn Giáp đã không ngừng cố gắng để góp phần vào sự phát triển chung của công ty bằng những sáng kiến sáng tạo có giá trị làm lợi hàng tỷ đồng. Năm 2019, anh đã có sáng kiến “Cải tiến phương pháp phun cao su” được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận là “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”.  

no luc vi su phat trien cua cong ty Khơi dậy nhiệt huyết của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động
no luc vi su phat trien cua cong ty Người công nhân tiêu biểu của Công ty TNHH TOTO Việt Nam
no luc vi su phat trien cua cong ty Ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần sản xuất nông sản Kim Sáng

Trong thời gian làm việc tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam, anh Lê Văn Giáp đảm nhiệm vai trò là công nhân sản xuất, sau được Ban Giám đốc công ty tin tưởng giao nhiệm vụ làm Phó xưởng sản xuất.

Anh Lê Văn Giáp cho biết, để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc chuyên môn, anh luôn tự giác trong công việc và nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, anh luôn chủ động, tích cực tìm tòi, học hỏi, phát huy sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

no luc vi su phat trien cua cong ty
Anh Lê Văn Giáp luôn miệt mài với công việc với mong muốn đóng góp cho công ty nhiều sáng kiến sáng tạo

Những năm qua, anh Giáp đã có nhiều sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi lớn cho công ty. Đặc biệt, năm 2019, anh đã có sáng kiến “Cải tiến phương pháp phun cao su” có giá trị làm lợi hơn 2,5 tỷ đồng cho công ty, sáng kiến này của anh đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận là “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”.

Nói về sáng kiến của mình, anh Giáp cho biết, từ thực tiễn công việc, anh nhận thấy việc cải tiến phương pháp phun cao su trong quá trình sản xuất là rất cần thiết, góp phần tránh lãng phí cho công ty.

Từ đó, anh đã đề xuất ý tưởng với ban lãnh đạo công ty, sau khi được sự đồng ý, anh đã bắt tay vào triển khai việc thay đổi kết cấu đường ống nạp cao su để lượng cao su vào sản phẩm ổn định nhất. Nhờ vậy, đã giảm được tối đa nguồn nguyên vật liệu đầu vào và tăng sản lượng sản xuất.

Bên cạnh việc luôn hoàn thành tốt công việc chuyên môn, đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi lớn cho công ty, với năng lực và kinh nghiệm của mình, anh Giáp còn luôn chủ động và tích cực giúp đỡ, đào tạo những lao động mới vào làm việc tại công ty để họ nhanh chóng hòa nhập, đáp ứng được yêu cầu sản xuất của công ty.

“Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện trong lao động sản xuất để có thêm nhiều sáng kiến sáng tạo có giá trị làm lợi lớn cho công ty, đồng thời, lan tỏa các phong trào thi đua do công ty và Công đoàn phát động để góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu mà cấp trên đề ra. Đặc biệt, tôi đặt mục tiêu phấn đấu chất lượng sản phẩm sản xuất ra đạt trên 99% và tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu sản xuất” - anh Giáp bày tỏ.

Nhận xét về đoàn viên công đoàn tiêu biểu của công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam Nguyễn Minh Sơn cho biết, anh Lê Văn Giáp là một trong những công nhân giỏi, rất có trách nhiệm trong công việc và có nhiều sáng kiến sáng tạo có giá trị làm lợi lớn cho công ty. Trong công việc, anh Giáp luôn chủ động suy nghĩ, tìm tòi để cải tiến máy móc, giúp giảm sức người và tiết kiệm chi phí cho công ty.

Ngoài ra, anh Lê Văn Giáp cũng tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do các cấp Công đoàn phát động như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào: “Sáng kiến, sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”…

Mai Quý

Nguồn :