M
20:51 | 22/02/2018

Nổ lớn tại ngân hàng ở Myanmar, hơn 20 người thương vong

Một quả bom phát nổ hôm 21.2 tại một ngân hàng ở thành phố Lashio, phía bắc Myanmar khiến ít nhất 2 người chết và làm bị thương 22 người khác.

no lon tai ngan hang o myanmar hon 20 nguoi thuong vong Nổ lớn khiến ngôi nhà bị nổ tung, một người trọng thương
no lon tai ngan hang o myanmar hon 20 nguoi thuong vong Khởi tố bị can chủ kho phế liệu trong vụ nổ làm 2 người chết
no lon tai ngan hang o myanmar hon 20 nguoi thuong vong Nổ cơ sở thu mua phế liệu làm hai người chết, nhiều người bị thương
no lon tai ngan hang o myanmar hon 20 nguoi thuong vong Nổ tại nhà máy sản xuất ngũ cốc ở Argentina, nhiều người bị thương
no lon tai ngan hang o myanmar hon 20 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: AFP/Getty.

Nguồn tin của Reuters cho hay, vụ nổ xảy ra khoảng 16h30 tại hai ngân hàng gần tòa nhà Bộ Y tế ở trung tâm của thành phố có 170 nghìn dân cư này.

“Vụ nổ xảy ra gần ngân hàng Aya và Yoma. Các cửa sổ tòa nhà bị vỡ tan tành. Cửa sổ tòa nhà Bộ Y tế cũng như một số ngôi nhà ở gần đó cũng vỡ tung”, cư dân Lashio Lway Dehnin chia sẻ.

Theo AP, thông tin từ trang Facebook của Thống tướng Min Aung Hlaing - Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar cho biết, các quan chức đang điều tra kẻ đứng sau vụ nổ.

Cũng theo nguồn tin này, hai nạn nhân tử vong là nữ nhân viên của chi nhánh ngân hàng Yoma.

Hình ảnh do Bộ Thông tin Myanmar đăng tải cũng như trên các tài khoản mạng xã hội cho thấy vụ nổ gây thiệt hại đáng kể cho ngân hàng, đặc biệt là hai cửa ra vào. Các phương tiện đỗ bên ngoài ngân hàng cũng bị hư hỏng.

Các chuyên gia thuốc nổ của quân đội, đội ngũ y tế và cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường sau khi vụ nổ xảy ra.

Lashio là một trung tâm thương mại lớn, cách thành phố Yangon 900km về phía đông bắc và khoảng 140km về phía nam của khu vực đang diễn ra xung đột. Các nhóm nổi dậy có vũ trang chống chính phủ đang hoạt động tại khu vực xung đột có Quân đội Giải phóng Dân tộc Ta'ang (TNLA) và Quân đội liên minh dân chủ quốc gia (MNDAA) của người thiểu số Kokang.

Theo H.Liên/Lao động

Nguồn :