Những sản phẩm có thể thay thế đường một cách lành mạnh
9 tác dụng phụ cần biết của Nha đam | |
5 món ăn đường phố khi lang thang phố núi Ban Mê dịp nghĩ lễ 30.4 |
Hầu hết chúng ta ai cũng có sử dụng đường. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì thế những sản phẩm sau đây có thể thay thế đường giúp chúng ta.
1. Đường dừa
Một nhà phát triển công thức nấu ăn cho biết "một trong những sản phẩm có thể thay thế đường đó chính là đường dừa. Đường dừa có thể cung cấp vị ngọt nhưng lại không làm gia tăng đột biến lượng đường trong máu".
Đường dừa có thể cung cấp vị ngọt nhưng lại không làm gia tăng đột biến lượng đường trong máu. Ảnh: Internet |
Đường dừa được chiết xuất từ nhựa trong một bộ phận của dừa, loại đường này có chứa một số chất dinh dưỡng như sắt và kẽm. Chính vì thế, nếu chúng ta thay thế đường tinh luyện bằng đường dừa có thể bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.
2. Sốt táo
Một số chuyên gia cho rằng có thể sử dụng sốt táo để thay thế đường trong công thức nấu ăn. Việc sử dụng sốt táo sẽ có thể cắt giảm lượng đường hằng ngày. Nhiều người thường sử dụng sốt táo để nấu ăn, đặc biệt là làm bánh. Ngoài việc tạo độ ngọt cho món ăn, khi sử dụng sốt táo món ăn sẽ thơm ngon hơn.
Sốt táo có thể thay thế đường trong công thức nấu ăn. Ảnh: Internet |
3. Gia vị
Chúng ta có thể cho vào món ăn một số loại gia vị như quế và đậu vani, việc cho những loại gia vị này sẽ cho chúng ta cảm giác món ăn đó ngọt ngào hơn. Ngoài ra, việc cho những loại gia vị vào món ăn chúng ta sẽ thấy vị giác của chúng ta dễ dàng thích ứng hơn với việc không sử dụng đường trong món ăn.
Cho gia vị vào món ăn sẽ thấy vị giác của chúng ta dễ thích ứng hơn với việc không sử dụng đường. Ảnh: Internet |
4. Mật ong
Mật ong có thể thay thế đường trong một số món ăn. Món ăn sẽ trở nên ngọt ngào hơn một cách tự nhiên. Chúng ta có thể cho mật ong vào trà hoặc dùng nó để chế biến bánh. Cho mật ong vào để chế biến món ăn ngoài việc có thể thay thế đường nó còn làm cho món ăn có vị ngon hơn.
Mật ong có thể thay thế đường trong nhiều món ăn. Ảnh: Internet |
Mật ong thường hay được cho vào các món thịt nướng vì nó vừa có thể thay thế đường vừa có thể làm gia tăng mùi vị cho món thịt nướng. Tuy nhiên, khi sử dụng mật ong chúng ta không nên để lửa quá to khi nướng vì chúng dễ gây cháy khét cho món ăn.
Theo Nguyên Võ/ plo.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đề xuất khôi phục gói tín dụng 110.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở xã hội
Giá vàng SJC giảm, vàng nhẫn vẫn neo ở mức cao
Tình tiết phim "Cuộc chiến sinh tồn: Hồi sinh" ngày càng gay cấn và khó đoán
Luật Đất đai 2024: Bị thu hồi đất nông nghiệp có thể được bồi thường bằng nhà ở, đất ở
TRỰC TUYẾN: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024
Salah “nổ súng” vẫn không cứu nổi Liverpool
TRỰC TUYẾN ẢNH: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024
Tin khác
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19
Không có bọ gậy, không bị sốt xuất huyết!
Đề án Hà Nội 16/04/2024 15:26
Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường học
Y tế 16/04/2024 06:28
Tiếp đón người bệnh bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID
Y tế 15/04/2024 17:13
Hà Nội ghi nhận thêm 161 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 15/04/2024 13:23
Hy hữu người phụ nữ có hai bàng quang
Y tế 15/04/2024 10:50
Hội nghị quốc tế về "Quản lý đường thở WAAM" lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á
Y tế 13/04/2024 15:28