M
08:35 | 19/03/2018

Những “sân chơi” bổ ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai

Mới đây,  Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàng Mai đã đồng thời tổ chức hội thi "Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội" giỏi năm học 2017-2018 và Hội thi ‘Ngày hội dinh dưỡng của bé”, qua đó tạo những “sân chơi” bổ ích cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên các cấp học được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng công tác.

nhung san choi bo ich cho can bo giao vien nhan vien nganh giao duc va dao tao quan hoang mai Sôi nổi ngày hội Văn hóa- Thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai
nhung san choi bo ich cho can bo giao vien nhan vien nganh giao duc va dao tao quan hoang mai Ngày hội Công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai thứ IV

Cụ thể, hội thi "Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi" năm học 2017-2018 do ngành GD&ĐT phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức có sự tham gia của 13 thầy cô giáo đại diện cho 13 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Thi lý thuyết về kiến thức và kỹ năng làm công tác Đội; thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội và thi năng khiếu.

nhung san choi bo ich cho can bo giao vien nhan vien nganh giao duc va dao tao quan hoang mai
Một phần dự thi trong hội thi "Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi"

Theo Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh, hội thi nhằm tuyển chọn và công nhận giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, đồng thời đây cũng là dịp để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện phẩm chất, năng lực, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội.

Hội thi cũng giúp ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai phát hiện, biểu dương và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong từng liên đội; lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi cấp Thành phố.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho thí sinh đến từ trường Tiểu học Định Công và THCS Thịnh Liệt. Ngoài ra, BTC cũng trao 2 giải Nhì; 4 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi.

nhung san choi bo ich cho can bo giao vien nhan vien nganh giao duc va dao tao quan hoang mai
Hình ảnh tại hội thi "Ngày hội dinh dưỡng của bé"

Cùng thời gian này, Hội thi “Ngày hội Dinh dưỡng của bé” được tổ chức tại trường Mầm non Hoa Mai thu hút sự tham gia của 53 nhân viên nuôi dưỡng đến từ các trường mầm non trong quận.

Hội thi nhằm định hướng cho đội ngũ nhân viên xây dựng các bữa ăn chính đạt tiêu chuẩn cho trẻ trong trường mầm non, nâng cao kỹ năng chế biến món ăn cho trẻ, đồng thời tạo điều kiện cho nhân viên nuôi dưỡng của các trường có cơ hội trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích để chăm sóc trẻ tốt hơn, giảm tỉ lệ trẻ SDD, béo phì, nâng cao vị thế ngành học MN trong cộng đồng.

Nguồn :