M
10:14 | 21/08/2019

Nhiều đề xuất nâng cao chất lượng chi đoàn

(LĐTĐ) Chiều 20/8, tại Trường Lê Duẩn (Hà Nội), 129 Bí thư chi đoàn Cụm Đồng bằng sông Hồng và các đơn vị quân đội tham gia chương trình tọa đàm “Nâng cao chất lượng chi đoàn”. Qua đó đánh giá thực trạng chất lượng chi đoàn và công tác chi đoàn, đề xuất những giải pháp hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chi đoàn.  

nhie u de xua t nang cao cha t luo ng chi doa n Thành đoàn Hà Nội tổ chức Tết thiếu nhi cho con công nhân
nhie u de xua t nang cao cha t luo ng chi doa n 100% người dân Thủ đô được dùng nước sạch vào năm 2020

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng chi đoàn” nằm trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện và Liên hoan Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác Cụm Đồng bằng Sông Hồng năm 2019.

nhie u de xua t nang cao cha t luo ng chi doa n
Các đồng chí chủ trì tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam Thành phố Hà Nội, Cụm trưởng Cụm Đồng bằng sông Hồng, khẳng định, một trong những trọng tâm của công tác tổ chức xây dựng Đoàn là chi đoàn - tổ chức tế bào của Đoàn.

Đây là nền tảng đoàn kết, tập hợp, giáo dục và rèn luyện thanh niên, là người đại diện bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên, là cầu nối giữa thanh niên với tổ chức Đoàn.

Theo đó, đồng chí mong muốn tọa đàm sẽ là diễn đàn trao đổi thông tin lý luận, kinh nghiệm thực tiễn công tác Đoàn, nhất là tại các chi đoàn.

Các ý kiến tham luận xuất phát từ nhiều góc độ, quan điểm khác nhau nhằm tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, cũng như bổ sung những cơ sở lý luận, thực tiễn giúp cho việc xây dựng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về công tác tổ chức xây dựng Đoàn có chất lượng tốt.

Tại tọa đàm, đại diện 8 tỉnh, thành đoàn trong Cụm Đồng bằng Sông Hồng và 5 đơn vị quân đội, đặc biệt là các bí thư Chi đoàn đã phát biểu đánh giá thực trạng chất lượng chi đoàn.

nhie u de xua t nang cao cha t luo ng chi doa n
Đồng chí Trần Văn Bách, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Ninh Bình chia sẻ tại tọa đàm.

Xoay quanh những nhóm vấn đề về sinh hoạt chi đoàn: thực tiễn và giải pháp sinh hoạt chi đoàn trên địa bàn dân cư và trong các đơn vị quân đội, mô hình sinh hoạt chi đoàn hiệu quả trong thực tiễn tại cơ sở,...

Trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp, mô hình khả thi có tính đột phá hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chi đoàn.

Sáng cùng ngày các đại biểu dự chương trình và 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác đã dâng hoa, báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vào Lăng viếng Bác, tham quan Di tích Hoàng Thành Thăng Long.

P.N

Nguồn :