M
20:50 | 22/09/2019

Người dân quận Bắc Từ Liêm hào hứng tham gia ngày hội hiến máu

(LĐTĐ) Vừa qua, ngày hội hiến máu Mưa Cầu Vồng lần thứ 10 đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm. Trải qua 10 năm tổ chức, Mưa Cầu Vồng đã trở thành ngày hội hiến máu có dấu ấn đặc biệt trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.  

nguoi dan quan bac tu liem hao hung tham gia ngay hoi hien mau Vụ “giải cứu con tin” ở quận Bắc Từ Liêm: Xem xét, giải quyết theo quy định
nguoi dan quan bac tu liem hao hung tham gia ngay hoi hien mau Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng
nguoi dan quan bac tu liem hao hung tham gia ngay hoi hien mau Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện điểm tránh nắng lưu động bằng xe bus

Trong những năm qua, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu nhân đạo quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng, quyết tâm thực hiện các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện và đặc biệt là mở rộng hơn nữa về đối tượng hiến máu.

nguoi dan quan bac tu liem hao hung tham gia ngay hoi hien mau
Nhiều hoạt động diễn ra tại chương trình hiến máu Mưa Cầu Vồng

Năm nay, ngày hội hiến máu Mưa Cầu Vồng đã thu hút gần 1.000 lượt người tham gia, tiếp nhận được 583 đơn vị máu để kịp thời chữa trị cho người bệnh cần máu.

Ngày hội Mưa Cầu Vồng thực sự đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết đến những người lớn tuổi, từ các đồng chí lãnh đạo đến các cán bộ, nhân viên, người lao động... trên địa bàn quận và cả các khu vực khác của Hà Nội.

Ông Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ quận Bắc Từ Liêm đã hiến máu lần thứ 20 tại ngày hội Mưa Cầu Vồng. Với ông, hiến máu vừa là trách nhiệm với cộng đồng, vừa là tình cảm dành cho những người bệnh.

Ông bày tỏ: "Tôi rất cảm động trước hình ảnh những người bệnh đang cần truyền máu và tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với người bệnh, đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, học viên, nhân dân hưởng ứng phong trào hiến máu”.

nguoi dan quan bac tu liem hao hung tham gia ngay hoi hien mau
Ông Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ quận Bắc Từ Liêm tham gia hiến máu

Năm nay, Ban tổ chức còn phát động chương trình "Gấp ngàn hạc giấy - Gửi ngàn ước mơ” nhằm vận động gấp 5.000 hạc giấy với mong muốn những ước mơ, hy vọng của người bệnh sẽ thành hiện thực. Những chú hạc giấy sẽ được dùng để trang trí cho ngày hội hiến máu và dành tặng cho các em bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Khi được biết thông tin về chương trình, chị Đào Thị Uyên Thuý (Thanh Oai, Hà Nội) đã miệt mài gấp 100 con hạc giấy. Mặc dù ngày hội diễn ra trong một ngày nắng nóng nhưng chị đã đi xe máy 20 km từ nhà đến ngày hội Mưa Cầu Vồng, trực tiếp hiến máu và góp hạc giấy để "gửi ngàn ước mơ" cho người bệnh đúng như thông điệp của chương trình.

Chị Đào Thị Uyên Thuý chia sẻ: "Tôi luôn muốn tham gia những chương trình hiến máu tình nguyện nên địa điểm có hơi xa thì tôi vẫn cố gắng tranh thủ đến. Đây mới là lần hiến máu thứ hai của tôi nhưng nếu sức khoẻ cho phép, tôi sẽ cố gắng hiến nhiều hơn”.

K.T

Nguồn :