M
12:04 | 14/08/2018

Nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học

Theo kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 cấp tiểu học tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu những trường, lớp dạy học 1 buổi/ngày thực hiện thời lượng tối đa không quá 5 tiết/buổi, tối thiểu 5 buổi/tuần.

nghiem cam giao bai tap ve nha cho hoc sinh tieu hoc 14 lý do khiến cả thế giới ngưỡng mộ nền giáo dục Phần Lan
nghiem cam giao bai tap ve nha cho hoc sinh tieu hoc Nghiêm cấm giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học học 2 buổi/ ngày
nghiem cam giao bai tap ve nha cho hoc sinh tieu hoc
Sở GDĐT yêu cầu không được giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Phó Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội Hoàng Thị Minh Hương cho biết:

Nội dung hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa là 4 tiết/tháng thực hiện tích hợp vào nội dung các môn học phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và nhà trường. Các trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng; hạn chế tối đa việc giao bài tập về nhà cho học sinh.

Đối với trường, lớp dạy học 2 buổi/ngày phải đảm bảo thời lượng không quá 7 tiết/ngày, trong tuần không quá 35 tiết. Các tiết học chính khóa phải được xếp ở buổi học thứ nhất (buổi sáng) của các ngày học trong tuần.

Các trường đảm bảo thời lượng tối thiểu có 1 tiết/ngày học sinh tự học có hướng dẫn. Các tiết học có hướng dẫn cùng các tiết học liên kết và tăng cường bổ trợ được xếp vào các giờ học buổi chiều của các ngày học trong tuần.

Sở GD&ĐT cũng nghiêm cấm việc giao bài tập về nhà cho học sinh.

Ngoài ra, đối với những vùng khó khăn, vùng có đông học sinh dân tộc thiểu số, việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cần lưu ý tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tăng cường tiếng Việt bằng các hình thức đa dạng và phong phú để các em có nhiều cơ hội giao tiếp bằng tiếng Việt.

Theo Huyên Nguyễn/ laodong.vn

Nguồn :