M
16:28 | 13/08/2018

Nghệ An: Cư dân treo băng rôn đòi chủ đầu tư đáp ứng quyền lợi như cam kết

Vì cho rằng mình đã không được đáp ứng những lợi ích như cam kết ban đầu, nên từ chiều tối ngày 11 đến sáng ngày 12/8, người dân chung cư Bảo Sơn Complex (TP. Vinh) đã tập trung treo băng rôn, để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết, nhằm

tp vinh nghe an cu dan bao son complex treo bang ron doi chu dau tu dap ung quyen loi nhu cam ket Người dân chung cư N6 Đồng Tàu đang bị khổ vì ô nhiễm

Theo phản ánh của cư dân Bảo Sơn Complex, tại thời điểm họ mua căn hộ nơi đây đã được chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn ký hợp đồng với cam kết: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe, với hệ thống quạt thông gió công suất lớn; hai tầng thương mại với diện tích gần 2.500m2, được bố trí các dịch vụ ngân hàng, siêu thị, trung tâm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống… Ngoài ra, khu tiện ích và giải trí với diện tích hơn 2.500m2 gồm các hạng mục như nhà sinh hoạt cộng đồng, câu lạc bộ thẩm mỹ, spa…để phục vụ cho cư dân; chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho người mua chậm nhất đến 31/12/2017.

Tuy nhiên, đến tại thời điểm này, chủ đầu tư đã không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng, khiến cư dân bức xúc, cụ thể chung cử chỉ có một tầng hầm để xe; khu thương mại với các dịch vụ tiện tích, nhằm phục vụ nhu cầu thường nhật của cư dân theo như cam kết không thấy; nhà sinh hoạt cộng đồng với diện tích hơn 84m2 thì quá chật chội, vì có trên dưới 300 hộ dân ở đây sẽ có khoảng 1.200 nhân khẩu; tòa nhà chỉ có 3 cầu thang máy, thay vì 4 cầu thang máy tốc độc cao như cam kết.

tp vinh nghe an cu dan bao son complex treo bang ron doi chu dau tu dap ung quyen loi nhu cam ket
Người dân chung cư Bảo Sơn Complex treo băng rôn để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết

Ông H.V.A., cư dân Bảo Sơn Complex bức xúc: “Chủ đầu tư cam kết là căn hộ cao cấp, với nhiều tiện tích thiết thực kèm theo, nên tôi mới bỏ tiền ra mua. Song, khi gia đình tôi đến ở thì mới biết thực tế không đúng như cam kết, tồn tại nhiều bất cập về chất lượng công trình. Chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ cho người mua. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư có tránh nhiệm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cư dân Bảo Sơn Complex theo đúng những gì đã cam kết trong hợp đồng mà hai bên đã ký”.

Được biết, “Tòa nhà dịch vụ thương mai, căn hộ, nhà ở Bảo Sơn Complex” tọa lạc tại số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP. Vinh (Nghệ An) được khởi công xây dựng từ tháng 3/2016. Dự kiến bàn giao, đưa vào sử dụng tháng 9/2017. Tòa nhà được xây dựng trên diện tích gần 3.000m2, với kết cấu 31 tầng, 319 căn hộ cao cấp.

Văn Cương

Nguồn :