M
22:32 | 07/02/2020

Ngày 7/2: Thêm một ca nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc

(LĐTĐ) Sau khi trở về từ Vũ Hán, dù bệnh nhân không có biểu hiện gì nhưng vẫn được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus Corona.

lai them mot ca nhiem virus corona tai vinh phuc Tạm dừng sử dụng phễu thổi khi đo nồng độ cồn để phòng ngừa virus Corona
lai them mot ca nhiem virus corona tai vinh phuc Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 16/2
lai them mot ca nhiem virus corona tai vinh phuc Hình ảnh tại giao lưu trực tuyến “Những điều cần biết để phòng tránh virus Corona”

Tối ngày 7/2, Bộ Y tế xác nhận, vừa có thêm một bệnh nhân ở Vĩnh Phúc được xác định dương tính với virus Corona.

lai them mot ca nhiem virus corona tai vinh phuc
Khu vực cách ly đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, đó là bệnh nhân N.T.N. (nữ, 29 tuổi, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Đây là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân N.T.N. là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. Ngày 3/2/2020 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định virus Corona mặc dù bệnh nhân không có triệu chứng gì.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.T.N dương tính với virus Corora.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Bệnh nhân trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Như vậy, tính đến tối 7/2, Việt Nam đã có 13 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Riêng tại Vĩnh Phúc, đã có 8 người mắc bệnh, trong đó có 3 mẹ con trong một gia đình.

Minh Khuê

Nguồn :