M
21:50 | 23/10/2019

Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc thực hiện hoạt động trách nhiệm cộng đồng

(LĐTĐ) Từ 22 đến 24/10, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc - IBK thực hiện chương trình hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm 2019 tại xã Phú Cường (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) với mục tiêu nâng cấp, cải tạo cơ sở Trường Tiểu học Phú Cường. 

ngan hang cong nghiep han quoc thuc hien hoat dong trach nhiem cong dong Phát động cuộc thi "Thế hệ bình đẳng: Sáng tác truyện cổ tích thời hiện đại"
ngan hang cong nghiep han quoc thuc hien hoat dong trach nhiem cong dong Bàn giao công trình trường học thứ 33 Childfund hỗ trợ tại Hòa Bình
ngan hang cong nghiep han quoc thuc hien hoat dong trach nhiem cong dong Góc nhìn cuộc sống qua ống kính trẻ thơ

Theo đó, một tòa nhà trường học và hàng rào xung quanh sẽ được sơn mới và vẽ tranh trang trí sinh động nhằm cải thiện điều kiện học tập của học sinh. Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc cũng đồng ý hỗ trợ cho xã Phú Cường 2,5 tỷ đồng để xây dựng thêm 8 phòng học khác nhằm giúp toàn bộ học sinh trong xã có thể theo học tại ngôi trường này.

ngan hang cong nghiep han quoc thuc hien hoat dong trach nhiem cong dong
Học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phú Cường chào đón đoàn tình nguyện viên.

Hỗ trợ chương trình trách nhiệm xã hội của Ngân hàng IBK tại sự kiện này, ông Maeng Seon Bae (Giám đốc chi nhánh IBK Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng thông qua hoạt động sẽ giúp cải thiện môi trường học tập tại xã Phú Cường. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động đa dạng để tương lai và hy vọng của trẻ em có nhiều triển vọng tốt đẹp hơn.”

Trong chuyến hoạt động 3 ngày, trẻ em và nhân viên IBK cũng sẽ có các hoạt động trao đổi văn hóa. Nhờ đó người tham gia sẽ có thêm hiểu biết về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.

ngan hang cong nghiep han quoc thuc hien hoat dong trach nhiem cong dong
Đoàn tình nguyện viên thực hiện việc sơn sửa, cải tạo không gian lớp học.

“Nhờ sự kiện, lần đầu tiên học sinh của chúng tôi có thể được chứng kiến và hiểu biết thêm về văn hóa Hàn Quốc - những điều mà em trước giờ chỉ thấy trên truyền hình.

Chúng tôi rất biết ơn đoàn tài trợ của IBK vì thông qua hoạt động này, tới đây, trường chúng tôi sẽ có thể có đủ phòng học để các em học sinh có thể theo học tập trung tại điểm trường chính" - cô giáo Dương Thị Hiền (Hiệu phó Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phú Cường) chia sẻ.

ngan hang cong nghiep han quoc thuc hien hoat dong trach nhiem cong dong
Đoàn tinh nguyện viên Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, các em học sinh lớp 4, 5 cũng được tham gia một số bài học về tài chính cá nhân do các nhân viên IBK cung cấp. Đây cũng là lần đầu tiên các em được giới thiệu một cách có hệ thống các kiến thức về tài chính và quản lý tiền bạc phù hợp với lứa tuổi thông qua các trò chơi và các hoat động hỏi đáp tương tác.

Được biết, kể từ năm 2011, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc - IBK đã gửi hơn 1.000 nhân viên ra nước ngoài (Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Indonesia) trong tổng số 15 lần thực hiện công tác tình nguyện như xây dựng trường học và cải thiện điều kiện tiếp cận nước sạch cho cộng đồng.

P.V

Nguồn :