M
08:46 | 04/10/2019

Quận Hoàng Mai:

Nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời

(LĐTĐ) Lãnh đạo quận Hoàng Mai cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, qua đó, huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ban ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần Lễ học tập suốt đời.  

nang cao nhan thuc cua cac tang lop nhan dan ve hoc tap suot doi Tích cực hưởng ứng phong trào "Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập"
nang cao nhan thuc cua cac tang lop nhan dan ve hoc tap suot doi Quận Đống Đa: Triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019
nang cao nhan thuc cua cac tang lop nhan dan ve hoc tap suot doi Hà Nội: Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019

Mới đây, tại trường Trung học cơ sở Vĩnh Hưng, Uỷ ban nhân dân quận Hoàng Mai đã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

nang cao nhan thuc cua cac tang lop nhan dan ve hoc tap suot doi
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai Trần Quý Thái phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai Trần Quý Thái nhìn nhận, trong bối cảnh toàn cầu hóa, giáo dục đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng cường và phát triển kinh tế - xã hội. Học tập là nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và toàn xã hội.

Cũng theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời giúp mọi người gắn kết với nhau, là nguồn vui giúp con người cảm thấy hoàn thiện bản thân. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập” nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về việc tự học, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương, đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động xây dựng xã hội học tập.

nang cao nhan thuc cua cac tang lop nhan dan ve hoc tap suot doi
Hình ảnh tại buổi lễ

Trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, tại quận Hoàng Mai sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như giới thiệu sách tháng 10, tổ chức quyên góp sách cho thư viện, tổ chức dạy kỹ năng sống, sinh hoạt câu lạc bộ sức khỏe sinh sản vị thành niên; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên Hoàng Mai tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn, dài hạn cho học viên có nhu cầu, tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học...

Được biết, trong những năm qua, quận Hoàng Mai đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học được nâng cao.

Quận duy trì phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 3. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,9 %, tỉ lệ học sinh lớp 9 trong các trường Trung học cơ sở trên địa bàn Quận được công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở hàng năm đạt trên 99%. Chất lượng thi vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập của Quận năm thứ 2 liên tiếp đứng thứ 2/30 quận, huyện toàn thành phố. Bên cạnh ngành học chính quy, ngành học giáo dục thường xuyên cũng đã có những đóng góp trong việc xây dựng phát triển nguồn nhân lực của Quận, góp phần xây dựng kinh tế xã hội Quận ngày càng phát triển.

P.Diệp

Nguồn :