M
17:06 | 01/08/2019

Nâng cao chất lượng thoả ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Ban Chấp hành Công đoàn Khách sạn Sunway Hà Nội được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2011 đến nay đã được 8 năm và cũng từng ấy năm bà Đỗ Vân Hà giữ vị trí Chủ tịch Công đoàn.

nang cao chat luong thoa uoc lao dong tap the 94516 Thỏa ước lao động tập thể giúp người lao động hưởng lợi cao hơn
nang cao chat luong thoa uoc lao dong tap the 94516 Nâng cao hơn nữa cả số lượng và chất lượng
nang cao chat luong thoa uoc lao dong tap the 94516 Nâng tỉ lệ, chất lượng Thỏa ước lao động tập thể
nang cao chat luong thoa uoc lao dong tap the 94516
Bà Đỗ Vân Hà, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Khách sạn Sunway Hà Nội

Dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của bà Hà cùng các thành viên nhiệt huyết, Công đoàn Công ty đã góp phần đáng kể vào việc tạo dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn hoá, đảm bảo tính dân chủ và quyền lợi cho người lao động.

Công đoàn Công ty đã động viên cán bộ, công nhân viên luôn năng động, sáng tạo để đảm bảo duy trì và phát huy các thành tích, danh hiệu đã đạt được như Khách sạn xuất sắc trên trang Tripadvisor hay Khách sạn 4 sao có lượt bình chọn nhiều trong năm.

Là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, bà Hà luôn giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động như: Tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT, điều kiện làm việc, an toàn vệ sinh lao động... góp phần ngăn ngừa, hạn chế các tranh chấp lao động.

Bà cùng với Ban Chấp hành Công đoàn luôn động viên cán bộ, người lao động, đoàn viên tích cực học tập, rèn luyện kỹ năng tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Năm 2017, bà Hà đại diện Ban Chấp hành Công đoàn đã thương lượng với người sử dụng lao động để ký kết thoả ước lao động tập thể, duy trì và bổ sung thêm một số quyền lợi cho người lao động như hỗ trợ thêm tiền thăm hỏi ốm đau, tặng quà cho con nhân viên bắt đầu đi học, tăng cường hỗ trợ về tài chính cho các hoạt động thể thao.

Với sự tận tâm của mình, năm 2016, bà nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua. Năm 2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Năm 2018, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

P.B

Nguồn :