M
14:04 | 15/06/2016

Mỹ chưa tin thủ lĩnh tối cao IS đã bị tiêu diệt

Giới chức Lầu Năm Góc ngày 14/6 nói họ nghi ngờ về thông tin nói một cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu ở Syria đã tiêu diệt trùm khủng bố Abu Bakr al Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

my chua tin thu linh toi cao is da bi tieu diet Tiết lộ sốc về thủ phạm vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ
my chua tin thu linh toi cao is da bi tieu diet IS tung ảnh lão chiến binh Trung Quốc 81 tuổi

“Chúng tôi đã từng nghe nhiều thông tin như vậy trước đây, ở Iraq và trong các chiến dịch khác. Nhưng cho tới khi nào có sự xác nhận rõ ràng, chúng tôi vẫn sẽ hoài nghi về những thông tin đó”, đại tá Christopher C. Garver, phát ngôn viên quân sự Mỹ tại Baghdad, phát biểu với kênh Fox News.

my chua tin thu linh toi cao is da bi tieu diet
Trùm khủng bố IS Bakr al Baghdadi - Ảnh: AP.

Theo trang Abna24, al Baghdadi đã mất mạng vào sáng Chủ Nhật vừa rồi trong một cuộc không kích ở Syria.

Một số nguồn tin thì nói al Baghdadi chết ở Raqqa, trong khi một số khác nói trùm khủng bố khét tiếng đã chết ở Mosul, Iraq.

Cả Raqqa và Mosul đều là những căn cứ chính của IS.

Một tuyên bố từ lực lượng an ninh Iraq cho biết: “Máy bay ném bom của Iraq đã nhằm vào một đoàn xe của al Baghdadi khi đoàn xe này di chuyển về phía Karabia để tham dự một cuộc họp của các thủ lĩnh khủng bố IS”.

Đại tá lục quân Chris Garver, người phụ trách quan hệ công chúng của liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu, nói với tờ USA Today rằng ông đã nghe những thông tin nói al Baghdadi bị tiêu diệt, nhưng chưa thể khẳng định đó có phải là thông tin chính xác hay không.

Trên các mạng xã hội, nhiều ý kiến cảnh báo mọi người không nên tin rằng thủ lĩnh tối cao IS đã chết.

Bakr al Baghdadi cũng được cho là kẻ đã đánh đập và cưỡng hiếp nhân viên cứu trợ người Mỹ Kayla Mueller, 26 tuổi. Mueller đã thiệt mạng vào tháng 2 năm ngoái trong một cuộc không kích của Jordan nhằm vào IS.

Mỹ hiện đang treo thưởng 10 triệu USD cho người tiêu diệt được Baghdadi.

Nguồn :Thời báo Kinh tế Việt Nam