M
17:00 | 28/05/2018

Xu hướng sử dụng sữa từ các loại hạt:

Mùa hè này sữa hạt lên ngôi

Cùng với số lượng nhập khẩu lớn từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, đầu năm 2018, các “ông lớn” trong ngành sữa Việt Nam như Vinamilk, TH True Milk lần lượt cho ra đời các sản phẩm sữa làm từ các loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như hạt Óc chó, hạt Macca…

tin nhap 20180528114006 Vinamilk trồng gần 100 ngàn cây xanh và trao tặng 66.000 ly sữa tại tỉnh Cà Mau
tin nhap 20180528114006
Sữa làm từ các loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh lifealth.com

Trong thời gian gần đây, xu hướng sử dụng các thực phẩm bắt nguồn từ thực vật đang là sự lựa chọn của nhiều người dân. Ngoài việc được nhiều chuyên gia dinh dưỡng ủng hộ, không khó để lí giải việc sản phẩm từ thiên nhiên, nhất là sữa thực vật ngày càng có một sức hút mãnh liệt với những gia đình đang theo đuổi lối sống sạch và an toàn.

Sữa từ các loại hạt như hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt macca… được xem là nguồn dinh dưỡng thơm ngon, bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, dễ uống, phù hợp với nhiều độ tuổi, đặc biệt dùng được cho cả những người không dung nạp được lactose có trong sữa động vật.

tin nhap 20180528114006
Sữa làm từ hạt óc chó và hạt macca của thương hiệu TH True NUT chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ ngày 17/3/2018. Ảnh TH. True milk

Nắm bắt được tâm lý chung đó, Công ty Cổ phần Vinamilk đã cho ra đời dòng sản phẩm sữa được làm từ hạt óc chó mà theo công ty này giới thiệu đáp ứng tiêu chí 3 “tốt”là: “Tốt cho vóc dáng, tốt cho làn da, tốt cho trí não”. Không hề kém cạnh, ngày 17/03/2018 - sản phẩm sữa hạt mang thương hiệu TH True NUT đã chính thức ra mắt với 2 loại sữa hạt là hạt macca và hạt óc chó. Với dấu mốc này, tập đoàn TH trở thành một trong những doanh nghiệp Việt Nam sản xuất sữa hạt có giá cả cạnh tranh với các sản phẩm sữa hạt xách tay, nhập khẩu từ nước ngoài.

tin nhap 20180528114006
Một sản phẩm sữa hạt của Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk. Ảnh Vinamilk

Không chỉ các công ty, tập đoàn lớn, những dòng sản phẩm sữa hanmade được làm từ các loại hạt cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ trẻ, với hy vọng đây là loại sữa tốt, có thể giúp con phát triển an toàn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dĩnh dưỡng thì người tiêu dùng nên lựa chọn việc sử dụng kết hợp sữa thực vật với sữa động vật sẽ tốt hơn trong việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của cơ thể người lớn cũng như trẻ nhỏ. Không nên quá chú tâm vào một loại sữa mà nên đa dạng và không quá lạm dụng bất kỳ một loại sữa nào.

Song Thu

Nguồn :