M
16:11 | 23/03/2018

Một ngày trải nghiệm tại doanh nghiệp

Nằm trong chuỗi hoạt động đẩy mạnh hợp tác, tư vấn giới thiệu việc làm, kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, vừa qua tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN phối hợp với Công ty Samsung Việt Nam tổ chức cho gần 90 sinh viên tham gia chương trình tham quan thực tế “Một ngày trải nghiệm tại doanh nghiệp”.

tin nhap 20180323155953 Samsung: Sẽ trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cho Galaxy Note 9
tin nhap 20180323155953 Samsung Galaxy S9+ so "độ cứng" với Apple iPhone X
tin nhap 20180323155953 Samsung chuẩn bị tung dòng TV có thể đổi màu như tắc kè
tin nhap 20180323155953 Cận cảnh màn mổ xẻ iPhone X và Galaxy S9 Plus

Đến với chương trình các bạn sinh viên được nghe chia sẻ thú vị của đại diện Sam Sung Việt Nam về công ty và các chương trình tuyển dụng hấp dẫn dành cho sinh viên. Hàng năm công ty đều có những đợt tuyển dụng lớn dành nhiều cơ hội tuyển dụng cho các bạn sinh viên mới ra trường.

tin nhap 20180323155953
Sinh viên hứng thú khi được trải nghiệm thực tế tại DN

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2009 với tổng vốn đầu tư 670 triệu USD. Công ty giải quyết việc làm cho hơn 39.400 người lao động trong và ngoài tỉnh, SEV đã xây dựng khu ký túc xá dành cho nhân viên sản xuất với 14 tòa nhà, sức chứa 6.500 công nhân.

Tại buổi gặp gỡ DN, nhiều bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi về công ty cũng như những cơ hội thực tập và việc làm. Không khí sôi nổi hơn khi các bạn được đến tham quan dây chuyền sản xuất, nơi tạo ra những chiếc điện thoại thông minh đỉnh cao của Sam Sung: Galaxy S9 Plus, S7 Prime,... và được hướng dẫn viên nhiệt tình giải đáp những thắc mắc về các công đoạn tạo ra một sản phẩm.

Đặc biệt, các bạn sinh viên rất thích thú khi được đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ tại KTX vô cùng hiện đại và ăn trưa cùng nhân viên tại căng tin của công ty. Mỗi hoạt động mang lại cho các bạn những cảm xúc và trải nghiệm riêng giúp các bạn có cái nhìn thực tế với những kiến thức được học trên giảng đường. Từ đó các bạn sẽ cố gắng học tập và trau dồi kỹ năng để đápứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Chuyến tham quan thực tế thực sự thành công khi mang lại cho các bạn sinh viên niềm vui và động lực phấn đấu. Bạn Hà sinh viên năm 3, khoa sinh học, Đại học KHTN chia sẻ: “Với mình chuyến tham quan trải nghiệm tại Sam Sung này vô cùng bổ ích và thiết thực. Mình rất vui khi được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất smart phone của một nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, mình thấm thía và hiểu rõ hơn về những kiến thức về khoa học vật liệu mà mình học trên ghế nhà trường. Chuyến tham quan đã kết nối thực tế với lý thuyết hàn lâm giúp mình nhận thức rõ hơn về những gì mình còn thiếu để cố gắng hoàn thiện. KTX của Công ty thật sự rất tiện nghi và tuyệt vời, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Sam Sung - một môi trường làm việc rất tốt để mọi người có thể phát triển. Mình hi vọng sau khi ra trường sẽ được làm việc tại nơi đây”.

tin nhap 20180323155953
Các bạn sinh viên lắng nghe các chuyên gia giới thiệu về công ty

Còn bạn Thu sinh viên Đại học Kinh tế chia sẻ đầy quyết tâm “Trước hết mình xin cảm ơn Trung tâm hỗ trợ sinh viên ĐHQG Hà Nội và Công ty Samsung đã tổ chức cho mình và các bạn sinh viên ĐHQG Hà Nội chuyến tham quan vô cùng bổ ích này. Qua đây, mình có những người bạn mới cùng chung mục tiêu. Là một sinh viên kinh tế mình ấn tượng và yêu thích Sam Sung bởi môi trường làm việc thân thiện, hiện đại, sáng tạo, năng động, chuyên nghiệp, rộng mở, nơi mà sẽ giúp mình phát huy được hết khả năng của bản thân. Mình đã tìm hiểu về các chương trình tuyển dụng của Samsung từ năm thứ ba và đang chuẩn bị hồ sơ thi tuyển. Mình sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để trở thành thành viên của ngôi nhà Sam Sung.”

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Ánh sinh viên năm 3, khoa Hoá, trường ĐHKHTN cảm nhận về chuyếnđi: “qua chuyến tham quan thực tế mình được trải nghiệm nhiều thứ, mình thấy Samsung có môi trường làm việc tốt, khi ra trường mình mong muốn sẽ được trở thành một thành viên của công ty”.

Mong rằng qua những chuyến tham quan như vậy các bạn sinh viên sẽ có thêm động lực phấn đấu, trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức, kĩ năng để chủ động nắm bắt cơ hội lập nghiệp, hội nhập với nền kinh tế thế giới.

Chuyến tham quan kết thúc bằng những tấm ảnh lưu giữ lại những kỉ niệm, những món quà đầy ý nghĩa thiết thực của quý công ty dành tặng cho các bạn sinh viên cùng những lời chúc những lời hứa hẹn về một ngày mai thành đạt. Sam Sung nơi đã truyền đi trong lòng nhiều bạn sinh viên ngọn lửa của nhiệt huyết tuổi trẻ, của khát khao sáng tạo, cống hiến và vươn cao, vươn xa.

Trung tâm hỗ trợ sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang đổi mới, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giới thiệu tư vấn việc làm, là cầu nối tin cậy giữa sinh viên và doanh nghiệp để các bạn tự tin, nỗ lực hoàn thiện bản thân “ Hội nhập - Hướng nghiệp - Sáng nghiệp - Khởi nghiệp”.

Thời gian qua, Trung tâm hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN đã chủ trì và tham gia phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có quy mô lớn để kết nối sinh viên và doanh nghiệp như: Đối thoại với doanh nghiệp, Ngày hội việc làm,... mang lại hiệu quả thiết thực. Hàng nghìn sinh viên đã tìm được việc làm full-time, part-time và cơ hội thực tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín của Việt Nam và nước ngoài.

Lâm Khánh

Nguồn :