M
11:26 | 01/01/2018

LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh

Một năm hoạt động hiệu quả

Năm qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tập trung chỉ đạo các LĐLĐ cấp huyện, Công đoàn (CĐ) ngành, CĐCS trực thuộc xây dựng chương trình công tác năm, triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực.

mot nam hoat dong hieu qua Nhiều hoạt động hướng tới Đại hội Công đoàn các cấp
mot nam hoat dong hieu qua Chú trọng công tác phát triển đoàn viên
mot nam hoat dong hieu qua Nâng cao tinh thần “tương thân tương ái”

Triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh Quảng Ninh “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh”, LĐLĐ tỉnh chủ động tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn và cán bộ công chức (CBCC) khối các cơ quan tỉnh trong việc thực hiện chủ đề “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh”. Tại Hội thảo đã có 23 bài tham luận của các cơ quan thuộc tỉnh được biên tập, tuyên truyền, đề xuất nhiều giải pháp sáng tạo để triển khai chủ đề công tác năm của tỉnh.

Hội thi “CBCC với kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn minh công sở” do LĐLĐ tỉnh tổ chức với 6 đội, hàng trăm CBCC thuộc các cơ quan tỉnh tham gia.

LĐLĐ tỉnh đã cụ thể hóa quy định của Tỉnh ủy và của Tổng LĐLĐ Việt Nam về văn hóa công sở, văn hóa ứng xử của cán bộ CĐ các cấp gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phát động đợt sinh hoat chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” trong dịp 19/5: đã có 1.512 đơn vị cơ sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề với các nội dung phong phú, thiết thực.

mot nam hoat dong hieu qua
LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp triển khai chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên CĐ"

Ban hành kế hoạch của khối Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh thực hiện 3 chuyên đề: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh trong các cơ quan, đơn vị; Xây dựng tổ chức chính trị - xã hội trong các loại hình doanh nghiệp; Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; và 1 mô hình “Thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” năm 2017 theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy; hướng dẫn các Cơ quan Khối cấp huyện triển khai, theo dõi, tổng hợp kết quả và kiến nghị những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Cơ quan Khối cấp huyện và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh đã tập trung tuyên truyền, giám sát việc thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh; tuyên truyền các chế độ, chính sách pháp luật mới ban hành đến đoàn viên, hội viên, CNVCLĐ và nhân dân; công tác phát triển đoàn viên, hội viên được quan tâm; trong đó số CĐCS được thành lập và số đoàn viên CĐ được kết nạp vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đặt ra.

Cũng trong năm qua, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh chủ động triển khai chủ đề năm của CĐ Việt Nam “Vì lợi ích đoàn viên CĐ” và chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên CĐ”. Các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống CNVCLĐ được quan tâm chú trọng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Tháng Công nhân 2017.

Các cấp CĐ phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động đã trợ cấp, tổ chức thăm, tặng quà... cho trên 27.000 lượt CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 18,6 tỉ đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh trực tiếp thăm, tặng quà, trợ cấp cho 2.835 CNLĐ với tổng số tiền trên 2,2 tỉ đồng.

Quỹ trợ vốn cho CNLĐ nghèo đã giải ngân vốn vay cho 722 CNVCLĐ, với tổng số tiền 11,060 tỉ đồng; Quỹ Mái ấm CĐ hỗ trợ xây mới và sửa chữa 72 mái ấm với tổng số tiền là 1,525 tỷ đồng. Năm 2017 là năm thứ 2 LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho CNLĐ với các hoạt động: Trao quà, tặng vé xe, trợ cấp, tổ chức các gian hàng giảm giá và tôn vinh các doanh nghiệp thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động... Có trên 700 CNLĐ tham gia được nhận quà, trợ cấp với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác với 26 doanh nghiệp triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên CĐ” cam kết về việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ… với giá ưu đãi (giảm từ 5-30% so với giá niêm yết) cho đoàn viên công đoàn; cho bếp ăn tập thể công nhân và siêu thị CĐ. Đồng thời tổ chức trao thẻ cho 15.000 đoàn viên tại các doanh nghiệp, đây là những đoàn viên công đoàn đầu tiên được thụ hưởng lợi ích từ chương trình “Phúc lợi đoàn viên”.

Nguồn :