M
15:34 | 05/10/2019

Một Hà Nội giản dị qua những bức ảnh film

(LĐTĐ) Ẩn mình sau những hối hả, vội vã của nhịp sống hiện đại là một Hà Nội chậm rãi và nhẹ nhàng. Mỗi con đường, góc phố, mái ngói liêu xiêu, cổng ngõ xưa cũ rêu phong, hay đơn giản chỉ là 1 khung cửa sổ nhỏ qua triển lãm “Hanoi 36 frames” cũng đủ gợi nhớ về một Hà Nội xưa cũ.

mot ha noi gian di qua nhung buc anh film Triển lãm ảnh “Hoài niệm” – nơi lưu giữ nét đẹp Hà Nội xưa
mot ha noi gian di qua nhung buc anh film Triển lãm tranh “Thu Hà Nội” - Có một Hà Nội thơ mộng và đáng yêu
mot ha noi gian di qua nhung buc anh film Tổ chức Điểm tuyên truyền Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

“Hanoi 36 frames” là triển lãm ảnh film về những góc phố thân thương, những gương mặt, những hoạt động đời sống hàng ngày của một Hà Nội mà chúng ta vốn quen thuộc đó.

Trải qua thăng trầm lịch sử, 36 phố phường Hà Nội vẫn luôn là hình ảnh gợi nhớ, gợi thương, khắc ghi trong tâm khảm mỗi con người thủ đô. Nét cũ kỹ của nghìn năm rêu phong ấy là điều tuyệt diệu giữa cuộc sống này. Đến độ, phố thị có nhộn nhịp và tấp nập, xô bồ hay nhốn nháo, lòng người vẫn cảm thấy yên bình đến lạ.

mot ha noi gian di qua nhung buc anh film
Tác phẩm "Phố Đinh Tiên Hoàng" của tác giả Hiếu Trần

Điều đặc biệt, triển lãm kể về Hà Nội thông qua 62 tác phẩm, là góc nhìn từ chính những người luôn mang một tình yêu sâu đậm với Thủ đô Hà Nội, họ mở lòng để chia sẻ một Hà Nội rất riêng tư để làm giàu thêm ý nghĩa cho Hà Nội, tăng thêm tình yêu đối với Hà Nội.

Đó là một Hồ Gươm yên ả, thanh bình, đẹp đẽ trong mắt của các tác giả Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Tú, Thái Mèo… đến một Hà Nội cổ kính qua các phố Hàng của các tác giả Nguyễn Đình Hà, Anh Vũ, Phạm Quốc Dũng, Vũ Thái Linh…

Hay những góc phố thân quen, cuộc sống bình dị của con người Hà Nội tiếp tục được thể hiện qua các tác phẩm của Nguyễn Thùy Linh, Đặng Thị Thúy Mai, Thành Thế Vinh, Dương Văn Xuân sẽ giúp người xem cảm nhận được Hà Nội - một Thành phố vì Hòa bình.

mot ha noi gian di qua nhung buc anh film
Triển lãm thu hút rất nhiều người dân Thủ đô tham gia

Triển lãm đã thu hút rất nhiều người dân Thủ đô tham gia. Bạn Nguyễn Thùy Anh (25 tuổi) chia sẻ: "Ngắm nhìn những bức ảnh tại đây tôi cảm thấy vô cùng thích thú. Một Hà Nội thật khác biệt qua mỗi góc nhìn. Đặc biệt, những bức ảnh khiến tôi cảm thấy yêu Hà Nội hơn".

Được biết, triển lãm “Hanoi 36 frames” được tổ chức bởi Báo Hà Nội Mới kết hợp cùng nhóm “Phố Hàng Film”, là một hoạt động thiết thực góp phần làm đẹp hơn Thủ đô yêu dấu trong những ngày tháng 10 lịch sử. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 6/10/2019 tại 44 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

K.T

Nguồn :