M
10:16 | 04/12/2018

Modric giành Quả bóng Vàng 2018, phá vỡ sự thống trị của Messi và Ronaldo

(LĐTĐ) Lần đầu kể từ năm 2007, có một ngôi sao vượt qua cả Ronaldo và Messi để giành danh hiệu Quả bóng vàng do tạp chí France Football trao tặng.

modric gianh qua bong vang 2018 pha vo su thong tri cua messi va ronaldo Ronaldo giành quả bóng vàng 2017 và cân bằng kỷ lục với Messi
modric gianh qua bong vang 2018 pha vo su thong tri cua messi va ronaldo
Modric phá vỡ sự thống trị của Messi và Ronaldo trong suốt 10 năm qua. (ảnh IT)

Thi đấu xuất sắc trong cả màu áo Real Madrid và ĐTQG Croatia đã giúp Luka Modric vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn như Ronaldo, Messi hay Griezmann để giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2018.

Chiến thắng của tiền vệ Croatia giúp Modric trở thành cầu thủ đầu tiên trong 10 năm qua đánh bại cả Ronaldo và Messi trong cuộc đua Quả bóng Vàng. Người gần nhất làm được điều này là Ricardo Kaka vào năm 2007.

Trong năm 2018, Modric đã giúp Real Madrid vô địch Champions League và đưa Croatia vào chung kết World Cup. Anh là Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018. Trước khi đoạt Quả bóng vàng, tiền vệ người Croatia là chủ nhân của FIFA The Best 2018 và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2017/18.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận danh hiệu QBV 2018, Modric cho biết: "Tôi có cảm giác không thể giải thích được khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng, thật tuyệt vời. Năm nay là một năm đặc biệt với tôi trên mọi phương diện. Tôi chỉ muốn cảm ơn, tự hào khi mọi người đã bình chọn cho tôi, đánh giá tôi là một cầu thủ hay nhất thế giới.

Bên cạnh Quả bóng vàng nam, France Football cũng tổ chức thêm 2 giải thưởng khác gồm Quả bóng vàng nữ thuộc về Ada Hegerberg (đội nữ Lyon) và danh hiệu Kopa (cầu thủ U21 hay nhất) dành cho Kylian Mbappe.

Quốc Đại

(Tổng hợp)

Nguồn :