M
15:24 | 06/05/2016

Máy bay chở nhiều quan chức VIP Malaysia mất tích

Một chiếc trực thăng được cho là chở nhiều nhân vật quan trọng của Malaysia đã mất tích khỏi màn hình radar hôm 5.5 khi trên đường bay từ Betong tới Kuching, Sawarak.

may bay cho nhieu quan chuc vip malaysia mat tich Máy bay chở khách mất tích sau khi cất cánh ở Nepal
may bay cho nhieu quan chuc vip malaysia mat tich Thế giới tuần qua: Bí ẩn mảnh vỡ máy bay nghi của MH370
may bay cho nhieu quan chuc vip malaysia mat tich
Thứ trưởng Bộ Cây công nghiệp và Hàng hóa Noriah Kasnon (phải) được cho là có mặt trên chiếc trực thăng mất tích.

Theo các báo cáo, trực thăng bị mất liên lạc vào chiều hôm qua gần Sebuyau.

Cục trưởng Hàng không Dân dụng Malaysia Datuk Azharudin Rahman cho biết, đội tìm kiếm cứu hộ máy bay mất tích đã được huy động. Cảnh sát Sarawak đêm qua bác bỏ thông tin rằng trực thăng mất tích đã hạ cánh an toàn ở đâu đó tại Malaysia.

Cảnh sát trưởng Sarawak, ông Muhammad Sabtu Osman cũng chưa thể xác nhận danh tính hành khách trên máy bay, song khẳng định có 6 người. Ông cho biết máy bay khởi hành vào 16h12 phút và mất liên lạc vào 16h32 phút. "Cho đến thời điểm này chưa có dấu hiệu máy bay hạ cánh an toàn ở đâu đó" - ông Osman nói tại cuộc họp báo đêm 5.5.

Chiếc trực thăng mất tích được cho là chở Thứ trưởng Bộ Cây công nghiệp và Hàng hóa Malaysia Noriah Kasnon, chồng của bà là Asmuni Abdullah, Tổng thư ký của Bộ Cây công nghiệp và Hàng hóa Sundaran Annamalai, đại biểu quốc hội Kuala Kangsar, ủy viên Ban quản lý dầu cọ Wan Mohammad Khairil Anuar Wan Ahmad, cùng cơ trưởng Rudolf Rex Ragas và một vệ sĩ.

Giới chức địa phương đã triển khai 13 lính thủy đánh bộ, 30 nhân viên sở cứu hỏa, 30 nhân viên phòng vệ dân sự tìm kiếm trực thăng. Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết đã điều lực lượng cứu hộ đến Sarawak để làm nhiệm vụ. Trên tài khoản Twitter, ông Najib bày tỏ lo ngại về thông tin máy bay mất tích. "Tôi vô cùng quan ngại về thông tin trực thăng bay từ Betong đến Kuching mất tích. Đã điều cứu hộ.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người trên máy bay được an toàn" - ông Najib viết. Sáng nay 6.5, việc tìm kiếm trực thăng sẽ trải rộng ở 3 huyện: Sri Aman, Simunjan và Betong. 

Nguồn :laodong.com.vn