M
17:03 | 24/05/2019

Mang mận và nông sản sạch Sơn La đến với người dân Hà Nội

(LĐTĐ) Nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm mận hậu và nông sản an toàn tỉnh Sơn La, mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019”.  

mang man va nong san sach son la den voi nguoi dan ha noi Xoài và nông sản sạch Sơn La chinh phục người dân Thủ đô
mang man va nong san sach son la den voi nguoi dan ha noi Mang nông sản sạch đến gần với người dân
mang man va nong san sach son la den voi nguoi dan ha noi Lúa Nếp cái hoa vàng niềm tự hào của người dân Thủ đô

Diễn ra từ ngày 22 - 26/5 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, “Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” thu hút sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, với 35 gian hàng chia thành các nhóm: nhóm sản phẩm quả tươi: xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối…; nhóm rau củ quả; nhóm thực phẩm đã qua chế biến. Trong đó, tại tuần lễ này, mận hậu được lựa chọn là sản phẩm chính để giới thiệu đến người tiêu dùng.

mang man va nong san sach son la den voi nguoi dan ha noi
Người dân Hà Nội thích thú với các sản phẩm nông sản sạch

Bên cạnh các loại trái cây, rau quả, hội chợ còn bày bán các sản phẩm mang hương vị đặc trưng của miền núi phía Bắc: Hạt dổi, hạt mắc khén, mắc mật, nấm hương, mật ong, tam thất, nghệ cùng nhiều vị thuốc quý khác…

Các sản phẩm này đã được đông đảo người tiêu dùng Thủ đô, các doanh nghiệp tiêu thụ, chế biến, xuất khẩu nông sản quan tâm và ủng hộ nhiệt tình. Thực tế, trong hai ngày đầu tiên tuần lễ diễn ra, sản phẩm hoa quả được bày bán tại các gian hàng gần như được thu mua toàn bộ.

Mộc Thanh

Nguồn :