M
17:14 | 17/07/2017

Malaysia phá vụ buôn ma túy lớn có người Việt Nam tham gia

Trong cuộc họp báo ngày 16/7, Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy Malaysia, ông Mohd Mokhtar Mohd Shariff, cho biết cơ quan này vừa triệt phá một vụ sản xuất, tàng trữ và buôn bán ma túy lớn có giá trị lên tới 6,2 triệu ringgit (khoảng 1,5 triệu USD) tại bang Johor. 

malaysia pha vu buon ma tuy lon co nguoi viet nam tham gia Phá thành công chuyên án ma túy lớn, thu giữ hơn 30kg hồng phiến
malaysia pha vu buon ma tuy lon co nguoi viet nam tham gia Thí điểm mô hình Tòa ma túy: Giải pháp giảm tội phạm
malaysia pha vu buon ma tuy lon co nguoi viet nam tham gia Tiêu hủy gần 1 tỉ USD ma túy tại Đông Nam Á
malaysia pha vu buon ma tuy lon co nguoi viet nam tham gia Triệt phá 2 đường dây ma túy đá "khủng" ở Quảng Ninh
malaysia pha vu buon ma tuy lon co nguoi viet nam tham gia
Tang vật một vụ buôn ma túy bị phát hiện ở Malaysia. (Nguồn: Malay Mail Online)

Lực lượng cảnh sát đã bắt giữ 12 đối tượng trong độ tuổi từ 21 đến 58, trong đó có 4 phụ nữ Trung Quốc, một người đàn ông Singapore, một người đàn ông Việt Nam và 4 người Malaysia, trong đó có một nhà hóa học.

Các đối tượng người nước ngoài vào Malaysia theo đường du lịch. Tang vật thu giữ gồm 5 kg cocaine, 107,4 lít syabu dạng lỏng, 5,4 kg syabu, 1,4 kg thuốc lắc, 9,1 kg ephedrine.

Ngoài ra cảnh sát còn thu giữ số vũ khí bao gồm một quả lựu đạn, 4 khẩu súng ngắn và 140 viên đạn. Cảnh sát cũng thu giữ nhiều phương tiện và tài sản có giá trị khác.

Theo ông Shariff, các đối tượng dự định chuyển số ma túy này sang thị trường Singapore và Indonesia.

Các nghi phạm địa phương sẽ bị tạm giam trong 7 ngày còn những người nước ngoài sẽ bị tạm giam 14 ngày để phục vụ công tác điều tra./.

Theo Vietnam+

Nguồn :