M
16:40 | 20/02/2018

Lượng khách du lịch tăng trong những ngày Tết Nguyên đán

Trong bảy ngày nghỉ Tết, từ ngày 14 đến 19-2 (ngày 29 tháng Chạp đến mồng 4 Tết), ngành du lịch Hà Nội ước tính đón được gần 375 nghìn lượt khách du lịch, tăng 13% so cùng kỳ năm trước, trong đó, khách du lịch quốc tế đạt khoảng 125 nghìn lượt khách, tăng 30%; tổng thu từ du lịch ước đạt 1.283 tỷ đồng, tăng 19%.

luong khach du lich tang trong nhung ngay tet nguyen dan Hà Nội đón gần 230 nghìn khách du lịch trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
luong khach du lich tang trong nhung ngay tet nguyen dan Hơn 97 nghìn lượt khách quốc tế đến Hà Nội dịp Tết 2017
luong khach du lich tang trong nhung ngay tet nguyen dan
Du khách nước ngoài tham quan Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 tại khu vực hồ Văn thuộc Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Ảnh: TRẦN HẢI

Khách quốc tế chủ yếu đến từ các thị trường: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Ðức, Ô-xtrây-li-a, Ma-lai-xi-a, Thái-lan. Ðể chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhiều chương trình và lễ hội mang không khí cổ truyền dân tộc đã được tổ chức trên địa bàn thành phố và các khách sạn từ bốn đến năm sao phục vụ nhân dân và du khách đón Tết Nguyên đán. Nhiều điểm đến của thành phố đã đón đông khách trong ba ngày Tết, riêng khu di tích danh thắng chùa Hương đã đón hơn 70 nghìn lượt khách tham quan, tăng 20% so cùng kỳ năm 2017. Trong hai ngày mồng 1 và mồng 2 Tết, chùa Hương đón khoảng 30 nghìn lượt khách và ngày mồng 3 Tết, đón hơn 40 nghìn lượt khách.

* Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trong dịp đón Tết Mậu Tuất 2018 từ ngày 14 đến 19-2 (29 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), ngành du lịch tỉnh ước đón khoảng 800 nghìn khách du lịch, tăng 21%, doanh thu ước đạt gần 900 tỷ đồng. Trong những ngày này, công suất khách sạn từ ba đến năm sao của tỉnh đã đạt 80 đến 90%. Gần hai phần ba lượng khách chủ yếu đi thăm các di tích danh thắng: cụm di tích chùa Yên Tử, chùa Ngọa Vân, đền Cửa Ông, chùa Cái Bầu, chùa Long Tiên... Riêng khách thăm Vịnh Hạ Long ước đạt khoảng 105 nghìn lượt, tăng 30%, trong đó khách quốc tế ước đạt 65 nghìn lượt với 4.500 chuyến tàu du lịch xuất bến, tăng 20%.

* Trong bốn ngày Tết vừa qua, Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Ðàn (Nghệ An) đã đón hàng nghìn nhân dân và khách du lịch trong nước và ngoài nước đến viếng thăm, dâng hương hoa, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ban quản lý khu di tích phối hợp các cấp chính quyền ở tỉnh, huyện và địa phương đã làm tốt công tác đón tiếp khách, phân công các cán bộ chuyên trách ở từng bộ phận, huy động toàn bộ các thuyết minh, hướng dẫn viên để phục vụ các đoàn khách tham quan.

* Theo Sở Du lịch Ðà Nẵng, từ mồng 1 đến mồng 4 Tết, lượng khách du lịch tới TP Ðà Nẵng ước đạt hơn 296 nghìn lượt, tăng 14% so cùng kỳ năm 2017, trong đó khách quốc tế đạt hơn 132 nghìn lượt, tăng 27,6%, chủ yếu là khách đến từ các thị trường: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... và khách Việt kiều.

* Trong bốn ngày Tết Mậu Tuất, TP Cần Thơ đã đón khoảng gần 700 nghìn lượt khách du lịch, tăng 10% so dịp Tết năm trước. Tổng số khách lưu trú tại thành phố trong dịp này đạt hơn 65 nghìn lượt khách, tăng 10%, trong đó, có hơn 16.200 lượt khách lưu trú quốc tế, tăng 10%. Tổng thu từ du lịch trong dịp Tết đạt khoảng 75,8 tỷ đồng, tăng 10%. Ðể thu hút và đón khách du lịch, lãnh đạo thành phố và ngành du lịch Cần Thơ đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và dịch vụ phục vụ khách tại các điểm, khu du lịch, cơ sở lưu trú. Trong dịp Tết, ngành du lịch thành phố phân công cán bộ trực tại bến tàu Ninh Kiều và các bến tàu khác từ năm đến tám giờ hằng ngày, theo dõi tình hình hoạt động của bến tàu, ngăn chặn tình trạng cò mồi, chèo kéo du khách.

* Trong những ngày Tết vừa qua, toàn tỉnh Bình Thuận ước đón khoảng hơn 80 nghìn lượt khách đến nghỉ dưỡng và du Xuân, trong đó khách quốc tế có khoảng hơn 28 nghìn lượt khách, chủ yếu đến từ: Nga, Ðức, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái-lan, tăng 25,87% so cùng kỳ năm trước. Công tác xúc tiến quảng bá hiệu quả, ngày càng đa dạng hóa sản phẩm và bảo đảm môi trường du lịch an toàn đã giúp lượng khách quốc tế đến Bình Thuận tăng mạnh trong dịp Tết này.

* Trong ba ngày Tết Nguyên đán, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã đón gần 40 nghìn lượt khách du lịch đến tham quan. Cao điểm là ngày mồng 2 Tết (17-2), lượng khách đến tham quan tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đạt hơn 28.400 lượt người, tăng gấp gần năm lần so những ngày khác. Các điểm du lịch thu hút nhiều du khách là: Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu du lịch Khai Long, khu du lịch Hòn Ðá Bạc, khu du lịch Ðất Mũi... Trong những ngày Tết, giao thông từ TP Cà Mau nối với các điểm du lịch trong tỉnh đều thông suốt, an toàn. Trước đó, các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã tổ chức tập huấn, tăng cường quản lý các hoạt động du lịch, kịp thời chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở dịch vụ du lịch.

Theo nhandan.com.vn

Nguồn :