M
18:01 | 15/05/2019

Lừa bán vé máy bay giá rẻ, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Lương lên mạng Internet đặt vé để lấy mã đặt chỗ chuyển cho người mua nhưng không thanh toán tiền, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

lua ban ve may bay gia re chiem doat hang tram trieu dong 2 cách săn vé máy bay giá rẻ bạn không nên bỏ qua
lua ban ve may bay gia re chiem doat hang tram trieu dong Bí quyết săn vé máy bay giá rẻ mùa du lịch
lua ban ve may bay gia re chiem doat hang tram trieu dong Chiêu hay giúp bạn săn vé máy bay rẻ nhất trong tháng

Ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Minh Lương (SN 1982, trú ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội), để điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

lua ban ve may bay gia re chiem doat hang tram trieu dong
Đối tượng Nguyễn Minh Lương

Một trong những bị hại tố cáo hành vi phạm tội của Nguyễn Minh Lương là anh Hoàng (nhà ở Ứng Hòa, Hà Nội), đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Đầu năm 2017, thông qua một số người quen giới thiệu, anh Hoàng được biết Lương chuyên bán vé máy bay giá rẻ, nên đã kết bạn qua Facebook. Cuối năm 2017, anh Hoàng có nhu cầu đưa vợ con từ Nhật Bản về Việt Nam nên đã nhờ Lương mua giúp vé máy bay giá rẻ. Nhận lời, Lương không những mua giúp vé rẻ mà còn lái ô tô ra tận sân bay đón người thân anh Hoàng đưa về nhà.

Trên đường đi, Lương khoe chị ta có mối quan hệ với nhiều hãng hàng không nên có nguồn mua được vé máy bay rẻ, rồi đề nghị anh Hoàng kết hợp làm “đại lý” vé máy bay cho cộng đồng người Việt ở Nhật Bản. Không chút nghi ngờ, ngay khi quay trở lại Nhật, anh Hoàng đã liên hệ với bạn bè, người thân, thông tin hứa giúp đặt vé máy bay giá rẻ cho mọi người.

Sau khi có người nhờ mua vé, anh Hoàng chuyển tiền vào tài khoản của Lương và thông tin của người mua vé. Sau đó, Lương hồi âm về thông tin chuyến bay, giá vé và ngày giờ bay. Vài lần đầu, việc mua bán vé máy bay diễn ra khá suôn sẻ. Thậm chí, một người bạn của anh Hoàng có người thân ở Việt Nam qua đời nhờ mua giúp vé máy bay để về Việt Nam gấp; khi nhận tiền mua vé, Lương giảm giá 10% với lý do “chia sẻ” nỗi buồn với bạn anh Hoàng.

Khi cảm thấy anh Hoàng đã hoàn toàn tin tưởng mình, Lương rủ góp tiền đầu tư kinh doanh vé máy bay, và anh Hoàng đã lập tức chuyển gần 200 triệu đồng.

Cuối tháng 7/2018, nhiều người Việt Nam ở Nhật Bản nhờ anh Hoàng mua vé máy bay về nước. Anh Hoàng đã chuyển thông tin của khách và số tiền gần 245 triệu đồng cho Lương để mua vé. Tuy nhiên gần đến ngày bay, Lương thông báo có “sự cố” nên vé máy bay bị hủy, và cũng không hoàn tiền cho anh Hoàng. Hậu quả là anh Hoàng đành bỏ tiền túi để hoàn vé và đặt vé máy bay khác với số tiền trên 400 triệu đồng.

Đặt vấn đề nghi vấn, anh Hoàng tìm hiểu và được biết Lương đã lừa rất nhiều người Việt Nam khác ở Nhật Bản với thủ đoạn tương tự.

Ngoài anh Hoàng Minh Châu, có rất nhiều nạn nhân khác cũng đã gửi đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tiền của Nguyễn Minh Lương tới cơ quan điều tra với cùng thủ đoạn tương tự.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an làm rõ thủ đoạn của Nguyễn Minh Lương là sau một vài lần bán vé máy bay với giá rẻ để lấy lòng tin của người mua, Lương gom tiền, rồi lợi dụng việc đặt vé máy bay online qua mạng, cô ta truy cập trang web bán vé trực tuyến lấy mã đặt chỗ chuyển cho người mua vé. Do Lương không trả tiền nên sau 24 giờ, hệ thống sẽ tự hủy mã đặt chỗ đó.

Để tránh việc người mua vé tìm đòi tiền, Lương thường nhằm vào người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Hậu quả rất nhiều người đến sát ngày bay không có vé đành cay đắng bỏ tiền ra mua vé với giá cao.

(tên của người bị hại đã được thay đổi)

Theo MH/ anninhthudo.vn

Nguồn :