M
09:06 | 21/04/2019

Lộn xộn trước cổng bệnh viện Thanh Nhàn

(LĐTĐ) Thời gian gần đây tình trạng lấn chiếm vỉa hè, cản trở lối đi lại của người dân đoạn vỉa hè trước Bệnh viện Phổi Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) khiến khu vực này trở nên phức tạp.  

lon xon truoc cong benh vien thanh nhan Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, động viên các y bác sĩ trực Tết
lon xon truoc cong benh vien thanh nhan Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị dị dạng mạch máu não
lon xon truoc cong benh vien thanh nhan
Hàng nước ngang nhiên chiếm toàn bộ vỉa hè

Ghi nhận cho thấy, bãi trông giữ xe tại đây khá lộn xộn bởi tình trạng lấn chiếm toàn bộ vỉa hè. Ngoài ra còn có các hàng nước, bán hàng rong... “bủa vây” cổng bệnh viện, rác vứt bừa bãi gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.

Theo phản ánh của người dân, chủ bãi trông giữ xe còn căng dây quanh vỉa hè, buộc người dân phải di chuyển xuống dưới lòng đường. Do đó, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông là rất cao.

Bãi trông giữ xe này cũng chiếm luôn điểm đứng đợi dành cho người đi xe buýt, khiến những người chờ xe buýt thường xuyên phải đứng dưới lòng đường để đón xe đã khiến nhiều người dân bức xúc.

lon xon truoc cong benh vien thanh nhan
Việc chờ xe bus trở nên khá vất vả, đôi lúc cũng rất nguy hiểm vì vỉa hè không còn chỗ đứng.
lon xon truoc cong benh vien thanh nhan
Thậm chí dùng xe ba gác làm nơi bán hàng

Chị Thu Trang (Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng), người thường xuyên qua đoạn đường này chia sẻ: "Vào những giờ cao điểm tình trạng giao thông quanh khu vực vô cùng hỗn loạn, vì cả xe cả người đi lại láo nháo dưới lòng đường có cái vỉa hè để giành cho người đi bộ thì lại để xe nên bắt buộc họ phải đi xuống lòng đường”.

Còn anh Văn Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đi chăm sóc người nhà cho biết: “Với những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện thì việc di chuyển tại đoạn đường này cực kỳ khó khăn. Sức khỏe yếu, mắt không được rõ lại phải xuống đường đi lại không ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra”.

Tình trạng lộn xộn bởi sự ùn tắc phương tiện giao thông ngay cổng ra vào bệnh viện, gây khó khăn đến các phương tiện khi ra vào bệnh viện, không chỉ ảnh hưởng tới công tác khám, điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân mà còn gây mất trật tự mỹ quan đô thị.

Lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân xử lý, nhưng tình trạng lộn xộn, mất trật tự an toàn giao thông vẫn tái diễn tại các cổng bệnh viện, nhất là vào khung giờ cao điểm.

Đề nghị chính quyền địa phương cần có biện pháp cụ thể để chấn chỉnh, đưa những hoạt động dịch vụ trông giữ xe trước cổng Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Quốc Nam

Nguồn :