M
13:12 | 07/12/2018

Lộ diện quán quân 'Making your Dreams come true' mùa thứ 2

(LĐTĐ) Vượt qua hơn 1.200 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội, Nguyễn Nhật Linh (học sinh lớp 7A0, Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội) đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Making your Dreams come true” mùa 2.

lo dien quan quan making your dreams come true mua thu 2 Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng lần thứ hai
lo dien quan quan making your dreams come true mua thu 2 Hà Nội: Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học
lo dien quan quan making your dreams come true mua thu 2 Cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2019 chính thức khởi động

Được sự đồng ý của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ tháng 9/2018, Anh ngữ Atlantic Five-Star English đã tổ chức cuộc thi "Making your Dreams come true" - Cuộc thi Tiếng Anh về chủ đề ước mơ dành riêng cho học sinh THCS trên địa bàn Hà Nội.

Diễn ra sôi động trong suốt 2 tháng vừa qua, hơn 1.200 học sinh từ các trường THCS Thanh Xuân, THCS Ngôi Sao Hà Nội, THCS Thực Nghiệm, THCS Lomonoxop, THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Giảng Võ, THCS Phan Đình Giót, THCS Nhân Chính đã cùng tham gia và chia sẻ về những ý tưởng, sáng tạo, hoài bão, ước mơ của mình.

lo dien quan quan making your dreams come true mua thu 2
Top 8 gương mặt xuất sắc nhất "Making your Dreams come true" mùa 2. (Ảnh: BTC)

Vượt qua nhiều vòng thi gay cấn, cuối cùng ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 8 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Tranh biện với chủ đề “Công dân toàn cầu”. 40 phút tranh biện là 40 phút các thí sinh được thỏa sức sẻ chia những suy nghĩ, lý tưởng và quan điểm bản thân mình bằng ngôn ngữ tiếng Anh về những vấn đề trong xã hội hiện đại, những tố chất cần thiết của một công dân toàn cầu cũng như tầm quan trọng của việc trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh... Những màn thể hiện của các thí sinh không chỉ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Hội đồng thẩm định mà còn để lại rất nhiều dư âm, suy nghĩ trong lòng cha mẹ, thầy cô - những người luôn dõi theo các em trong chặng đường hiện thực hóa giấc mơ.

Cuộc thi “Making your Dreams come true” ra đời với mục đích phát huy sáng tạo và khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh, giúp các em học sinh có cơ hội học tập, nâng cao khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh và hiểu biết về nhóm kỹ năng Slate (gồm kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng học thuật, kỹ năng làm bài thi và kỹ năng tiếng anh).

Đây được coi là nền tảng quan trọng và cần thiết để hội nhập với môi trường quốc tế. Tham gia cuộc thi và đạt thành tích tốt cũng là điểm cộng tuyệt vời khi các em dành học bổng danh giá tại các trường Đại học Quốc tế trên toàn thế giới.

Sau những giây phút thi đấu căng thẳng, danh tính của quán quân cuộc thi “Making your dreams come true” mùa 2 đã chính thức được hé lộ. Với khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo, lập luận chặt chẽ, Nguyễn Nhật Linh (học sinh lớp 7A0, trường THCS Ngôi Sao Hà Nội) đã xuất sắc vượt qua 7 thí sinh còn lại để trở thành Nhà vô địch cuộc thi “Making your Dreams come true” mùa 2 với phần thưởng là một chuyến du học hè tại Singapore trị giá 35.000.000 đồng và một suất học bổng 100% tại Atlantic Five-Star English.

Vậy là sau hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi “Making your Dreams come true” mùa 2 đã chính thức được khép lại. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và quy mô tổ chức, Cuộc thi “Making your Dreams come true” được kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi bổ ích và cạnh tranh lành mạnh để các em học sinh được thử sức và thể hiện bản thân, phát huy phong trào dạy và học tiếng Anh trong cả nước. Đúng như tên gọi của mình, cuộc thi “Making your Dreams come true” đã và sẽ tiếp tục chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh, khơi dậy những hoài bão, những khát khao và niềm tin để các em vững vàng hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức.

PV

Nguồn :