M
09:25 | 14/02/2020

Liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ vũ khí quân dụng

(LĐTĐ) Ngay trong những ngày đầu năm, các vụ phạm pháp hình sự, tàng trữ vũ khí quân dụng đã bị các tổ công tác đặc biệt 141 Công an thành phố Hà Nội phát hiện và bắt giữ góp phần giữ vững bình yên cho nhân dân.  

lien tiep bat giu nhieu doi tuong tang tru vu khi quan dung TP. Thanh Hóa: Băng nhóm sử dụng vũ khí quân dụng trái phép “sa lưới”
lien tiep bat giu nhieu doi tuong tang tru vu khi quan dung Kịp thời ngăn chặn vụ vận chuyển vũ khí quân dụng qua đường hàng không

Cụ thể, khoảng 00h30 ngày 2/2, Tổ công tác Y15/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng. Qua kiểm tra hành chính 2 nam thanh niên đi trên xe ô tô BMW biển kiểm soát: 30F – 229.93, phát hiện bên trong túi quần của thanh niên điều khiển có một viên đạn của súng quân dụng.

Tiếp tục khám trong xe, phần cốp xe giữa ghế lái và ghế phụ bị khóa nhưng lái xe nói là không có chìa khóa. Khi trinh sát hình sự luồn được tay vào phía trong cốp đã phát hiện một vật giống súng. Ngay lập tức lái xe và người đi cùng đã được đưa về Phòng Cảnh sát hình sự để tiếp tục làm rõ.

Đáng chú ý là một cán bộ sau khi ở lại thu dọn hiện trường đã phát hiện chiếc chìa khóa vứt dưới gốc cây. Nghi là của chiếc xe BMW nên đã mang tới Phòng hình sự, đúng như nhận định đó là chìa khóa để mở chiếc cốp.

lien tiep bat giu nhieu doi tuong tang tru vu khi quan dung
Tang vật thu được trong một vụ án

Mở được chiếc cốp, lực lượng chức năng đã thu giữ 01 khẩu súng quân dụng và 1 băng đạn gồm 16 viên. Nhân thân của đối tượng là Dương Ngọc Sơn (sinh năm 1993, trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình), đã có 1 tiền án, thanh niên đi cùng là Nguyễn Tiến Hùng (sinh năm 1995, trú tại La Thành, quận Đống Đa) cũng có 1 tiền án.

Tiếp tục sau đó vào 00h15 ngày 3/2, tại nút giao thông Yên Phụ - Cửa Bắc qua kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 88A – 240.91 do Phùng Văn Đường (sinh năm 1993, trú tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) điều khiển phát hiện bên trong cốp xe khu vực ghế phụ có một khẩu súng và 4 viên đạn (nghi là súng bắn đạn cao su). Lái xe đã không xuất trình được giấy phép sử dụng súng.

Gần nhất, 14h45 ngày 13/2, tổ công tác Y15/141 khi làm nhiệm vụ tại đường Võ Chí Công – Xuân La, quận Tây Hồ tiếp tục phát hiện nam thanh niên điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 19M1 – 143.69 có cất giấu bên trong ba lô một khẩu súng hơi và nhiều bộ phận như giảm thanh, ống ngắm, bình hơi.

Lái xe là Bùi Đức Quyền (sinh năm 1987, trú tại Phù Ninh, Phú Thọ) khai nhận đã mua khẩu súng trên qua mạng với giá 5 triệu đồng. Hiện cơ quan Công an phường Xuân La đã tiếp nhận và tiếp tục điều tra để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

P.V

Nguồn :