M
11:12 | 15/07/2018

Liên doanh công ty Singapore đề nghị thực hiện Dự án đào tạo kỹ năng nghề tại Thanh Hóa

Ngày 13/7, Đoàn công tác của Liên doanh công ty Singapore đã làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc hợp tác thực hiện Dự án đào tạo kỹ năng nghề  cho nguồn nhân lực của tỉnh này

lien doanh cong ty singapore de nghi thuc hien du an dao tao ky nang nghe tai thanh hoa

Thanh Hóa: Hơn 7 tỷ đồng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Tại buổi làm việc, ông Anderson Tan – Chủ tịch Tổ chức SkillsSG Ventures Pte Ltd, Trưởng đoàn công tác của Liên doanh công ty Singapore đã đề nghị được liên doanh với Trường Đại học Hồng Đức và Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa, để thực hiện 06 dự án đào tạo kỹ năng nghề tại tỉnh này, gồm: Hệ thống chứng nhận kỹ năng nghề Vietkills Thanh Hóa; Trung tâm đào tạo và kiểm tra tiếng Anh; Viện dịch vụ khách sạn, nhà hàng và du lịch; Học viện kỹ năng số; Trung tâm đào tạo kỹ năng và tinh thần doanh nhân; Trung tâm đào tạo kỹ năng lãnh đạo tại các công ty và trong cơ quan chính quyền nhà nước.

Đại diện Liên doanh công ty Singapore cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ và hướng dẫn từ phía các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa, để hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án. Đoàn mong nhận được sự gợi mở của chính quyền sở tại về mô hình hợp tác kinh doanh khi triển khai các dự án nói trên tại tỉnh Thanh Hóa.

lien doanh cong ty singapore de nghi thuc hien du an dao tao ky nang nghe tai thanh hoa
Đoàn công tác Liên doanh công ty Singapore làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về Dự án đào tạo kỹ năng nghề cho nguôn nhân lực địa phương

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm của Đoàn công tác Liên doanh công ty Singapore dành cho địa phương. UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao về các dự án đào tạo nói trên của Liên doanh công ty Singapore. Vì đào tạo nguồn nhân lực đã được tỉnh xác định là một trong những chương trình trọng tâm.

"Trước mắt, đối với các lĩnh vực không vướng mắc về pháp lý, thì phía Liên doanh công ty Singapore có thể triển khai ngay với các đối tác. Còn những lĩnh vực thuộc thẩm quyền của tỉnh quyết định, thì các cơ quan của địa phương theo chức năng nhiệm vụ được giao để tham mưu, đề xuất hướng hợp tác. Đối với những lính vực thuộc thẩm quyền quyết định của Trung ương thì tổng hợp, đề xuất để tỉnh báo cáo với các Bộ, ngành liên quan" - ông Quyền nhấn mạnh.

Văn Cương

Nguồn :