M
21:19 | 04/01/2019

Lễ thay thu quân và tiễn đoàn chúc Tết quân dân đảo Trường Sa

(LĐTĐ) Chiều 4/1, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hoà), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức lễ thay thu quân và tiễn đoàn chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. 

le thay thu quan va tien doan chuc tet quan dan dao truong sa Những món quà nghĩa tình gửi quân và dân Trường Sa
le thay thu quan va tien doan chuc tet quan dan dao truong sa Kiều bào thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, nhà giàn DK1
le thay thu quan va tien doan chuc tet quan dan dao truong sa Tuyển bóng đá Việt Nam mang tinh thần chiến thắng tới bộ đội Trường Sa

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Đắc Tài cho biết: Đã thành thông lệ, vào dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền hàng năm, Quân chủng Hải quân mà trực tiếp là Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Đoàn công tác ra kiểm tra, thăm, động viên quân, dân huyện Trường Sa và tổ chức thay, thu quân theo kế hoạch.

Chuyến đi lần này của các đồng chí một lần nữa khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và của nhân dân cả nước đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc nói chung, đối với sự trưởng thành, lớn mạnh của quân dân huyện Trường Sa nói riêng. Đảng bộ, nhân dân tỉnh Khánh Hoà và chính quyền, quân, dân huyện Trường Sa chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 4.

le thay thu quan va tien doan chuc tet quan dan dao truong sa
Quân cảng Cam Ranh chiều 4/1

Những tình cảm đó thực sự là nguồn cổ vũ động viên to lớn để quân và dân huyện Trường Sa vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, đoàn kết một lòng, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành trọng trách nặng nề, vinh quang mà Đảng và nhân dân giao phó.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 4 Hải quân bày tỏ tin tưởng các cán bộ, chiến sĩ nhận nhiệm vụ mới tại quần đảo Trường Sa sẽ luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chuẩn Đô đốc đề nghị các đoàn tàu công tác thay thu quân và chúc tết tại quần đảo Trường Sa đảm bảo an toàn tuyệt đối, đưa quà Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Trường Sa; đoàn phóng viên các cơ quan báo chí sẽ chuyển tải những thông tin kịp thời, chính xác về không khí đón Xuân của cán bộ, chiến sỹ các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đến với nhân dân cả nước.

le thay thu quan va tien doan chuc tet quan dan dao truong sa
Hàng hóa quà tặng Tết được đưa lên tàu

"Các chuyến tàu của Vùng 4 Hải quân chở quà Tết cổ truyền ra với 33 đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, trong đó có 24 đảo chìm và 9 đảo nổi tuy xuất phát theo các hải trình khác nhau để đến các đảo song đều mang theo tình thương yêu của người thân, nhân dân cả nước, mong cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa được đón Xuân Kỷ Hợi 2019 thật sự sung túc, đủ đầy và hành phúc", Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng nhấn mạnh.

Theo thống kê của Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân, tính đến ngày 1/1/2019, chương trình Xuân Trường Sa - Tết hải đảo đã nhận được hàng nghìn suất quà của Quân chủng, Vùng và các cơ quan, đơn vị, nhân dân cả nước đã được tập kết lên 4 tàu vận tải, sẵn sàng lên đường đến với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa.

Thu Trang

Nguồn :