M
16:04 | 30/12/2019

Lễ hội đếm ngược ở Hà Nội: Đón chờ thời khắc đặc biệt

(LĐTĐ) Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới luôn là thời khắc đặc biệt mà nhiều người ngóng đợi. Đối với người dân Thủ đô và hiều du khách có mặt ở Hà Nội nhân dịp này thì những “đại tiệc” âm nhạc luôn được đón chờ. Năm nay, tại thành phố Hà Nội sẽ có 2 điểm Countdown  (Lễ hội đếm ngược) để cùng đón chào năm mới.  

le hoi dem nguoc thoi khac dang mong doi cua du khach thu do Ấn tượng đại tiệc Heineken Countdown Party 2015
le hoi dem nguoc thoi khac dang mong doi cua du khach thu do Đón năm mới với đại tiệc Heineken Countdown Party
le hoi dem nguoc thoi khac dang mong doi cua du khach thu do Tưng bừng Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2016

Tiếp nối sự thành công của các bữa tiệc Countdown trước, năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông báo, để đón chào năm 2020, thành phố sẽ tổ chức lễ hội đếm ngược tại 2 địa điểm chính là Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.

Countdown Party luôn là bữa đại tiệc được mong chờ nhất trước thềm năm mới. Với những màn trình diễn đỉnh cao cùng hàng loạt trải nghiệm bất ngờ chưa từng thấy, sự kiện này sẽ diễn ra vào đêm 31/12/2019 với dàn khách mời “khủng” và hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng đỉnh.

le hoi dem nguoc thoi khac dang mong doi cua du khach thu do
Sân khấu cho Lễ hội đếm ngược tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đang được chuẩn bị

Tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sẽ diễn ra Lễ hội đếm “Tiger Remix 2020 - Đánh thức mùa xuân”. Vẫn duy trì phong độ của mọi năm, Tiger Remix năm nay đem tới hệ thống âm thanh ánh sáng đỉnh cao cùng sân khấu khủng với màn hình LED khổng lồ.

Ngoài ra, Tiger Remix còn đang tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng âm nhạc - Tiger Remix 2020”, tạo sân chơi cho các bạn trẻ yêu âm nhạc trên khắp cả nước. Bên cạnh đó là hoạt động săn Săn vé Fanzone thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia.

Sự kiện diễn ra vào 16h ngày 31/12/2019 đến 0h15 ngày 01/01/2020 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng, có sự góp mặt của các ca sĩ đình đám như: Tuấn Hưng, Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên, Emily, Big Daddy, Min, Soobin Hoàng Sơn, nhóm nhạc Da LAB, Ali Hoàng Dương…

Vào 20h ngày 31/12/2019 đến 0h30 ngày 01/01/2020, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, phố Tràng Tiền sẽ diễn ra “Countdown Party - Voyage of time”. Sự kiện sẽ có những tiết mục vô cùng đặc biệt như nhạc rock, nhạc trẻ... cùng với đó là sự góp mặt của nhiều các ca sĩ trẻ như: Thiều Bảo Trung, Jaykii, nhóm Monstar, Bùi Hoàng Phương, Bùi Thu Thuỷ, Đỗ Phương Thảo và Karik.

le hoi dem nguoc thoi khac dang mong doi cua du khach thu do
Tiger Remix sẽ diễn ra từ 26h chiều 31/12/2019

Bên cạnh hai địa điểm Countdown, sự kiện “Chào xuân 2020” sẽ được diễn ra vào 21h30 ngày 31/12/2019, tại khu vực Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, đường Đinh Tiên Hoàng. Người dân Hà Nội và du khách sẽ được thưởng thức nhiều màn trình diễn vô cùng đặc sắc và có sự góp mặt của các ca sĩ như: Nguyễn Khắc Hiếu, nhóm On My Way, nhóm Jazz glory band...

Countdown là các sự kiện, chương trình, lễ hội đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới theo Dương lịch, để chào đón năm mới.

Các chương trình Countdown thường được tổ chức vào buổi tối cho đến đêm ngày 31/12 hàng năm, với các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trình diễn nghệ thuật đặc sắc, thu hút lượng lớn khán giả, và thường được tổ chức ở các thành phố lớn.

Và đỉnh điểm của chương trình cũng là thời khắc diễn ra “đếm ngược”, chính là thời khắc bước đến 0 giờ 00 phút của năm mới, tất cả sẽ cùng hướng mắt lên màn hình lớn, có hiển thị đồng hồ số đếm ngược thường là từ 20 giây, hoặc 10 giây trở lại cho đến 0, tất cả cùng hô theo con số trên màn hình, và khi đến 0, đánh dấu sự bắt đầu của năm mới, thời khắc giao thừa chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tất cả sẽ cùng hô vang Chúc mừng năm mới, gửi cho nhau những lời chúc mừng, những lời yêu thương, những người yêu nhau thì trao nhau những nụ hôn ngọt ngào.

Hàng năm, Lễ hội đếm ngược tại Hà Nội đã thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách.

Bảo Thoa

Nguồn :