M
17:21 | 29/06/2017

LĐLĐ quận Tây Hồ: Biểu dương 51 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Sáng 29/6, LĐLĐ quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị biểu dương 51 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2017. Đây là những gia đình tiêu biểu, biết giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp, văn minh.

ldld quan tay ho bieu duong 51 gia dinh cnvcld tieu bieu LĐLĐ quận Tây Hồ: Trao 68 suất quà cho CNVCLĐ khó khăn
ldld quan tay ho bieu duong 51 gia dinh cnvcld tieu bieu Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3
ldld quan tay ho bieu duong 51 gia dinh cnvcld tieu bieu LĐLĐ quận Tây Hồ biểu dương 57 nữ CNVCLĐ tiêu biểu

Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Văn Vinh cho biết: Ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận đã triển khai phong trào thi đua đến 100% CĐCS trực thuộc. Qua bình xét từ cấp cơ sở, năm 2017 có 423 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” được biểu dương; 51 gia đình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng cấp quận và 1 gia đình tiêu biểu xuất sắc được biểu dương, khen thưởng cấp thành phố.

ldld quan tay ho bieu duong 51 gia dinh cnvcld tieu bieu
Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Đông tặng giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2017

Có thể kể đến một số gương gia đình tiêu biểu như: Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hà - Công đoàn phường Tứ Liên. Là cán bộ văn phòng - một cửa UBND phường, chị luôn chủ động tham mưu, tận tụy với công việc, bố trí thời gian hợp lý để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tại khu dân cư gia đình chị luôn hòa đồng, gần gũi với hàng xóm. Chồng chị công việc rất bận rộn nhưng luôn dành thời gian quan tâm, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc. Gia đình chị luôn đạt gia đình văn hóa, hai con học giỏi, ngoan ngoãn, giúp đỡ bố mẹ việc gia đình.

Gia đình chị Nguyễn Quỳnh Hoa – Cán bộ phòng Môi trường – Tổ công đoàn Ban Quản lý Hồ Tây trực thuộc Công đoàn Cơ quan UBND quận: Chị là một viên chức luôn gương mẫu chấp hành mọi chủ ttrương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham mưu và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, năm 2016 chị đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” cấp quận. Hai con của chị liên tục đạt học sinh giỏi, luôn biết chia sẻ và giúp đỡ công việc gia đình. Gia đình chị đạt gia đình văn hóa nhiều năm liền.

Gia đình chị Lê Thị Thắng- Công đoàn Trường Tiểu học Phú Thượng: Chị là nhân viên thủ quỹ của của trường luôn chấp hành tốt mọi nội quy, quy chế của cơ quan, nhiều năm liền được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chồng chị là công nhân Xí nghiệp Bê tông Chèm, công việc vất vả nhưng anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mọi thành viên trong gia đình luôn biết quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ công việc gia đình. Con trai lớn của anh chị đang là bác sỹ Bệnh viện K Hà Nội, con trai thứ hai 7 năm liền đạt học sinh giỏi. Gia đình chị luôn đạt gia đình văn hóa.

ldld quan tay ho bieu duong 51 gia dinh cnvcld tieu bieu
Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh trao giấy khen tới gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Gia đình anh Phan Trí Dũng - Công đoàn Công ty Cổ phần Xây lắp và Đầu tư Sông Đà. Là cán bộ phụ trách vật tư, máy móc tại công trình thủy điện Nho Quế 1, anh quản lý và cung cấp nguyên liệu cho các tổ đội, bộ phận thi công tại công trình, đảm bảo đáp ứng đủ vật tư, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vợ anh là giáo viên mầm non, công việc bận rộn nhưng chị luôn quan tâm, chăm sóc mẹ già tuổi cao, sức yếu, chăm sóc con chu đáo. Con trai anh chị ngoan ngoãn, luôn đạt học sinh giỏi. gia đình nhiều năm liền được công nhận gia đình văn hóa của xã.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thu Hường- Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả CNVCLĐ quận đã đạt được thời gian qua. Đặc biệt, 100% CĐCS tổ chức được những hoạt động kỷ niệm như: Biểu dương các gia đình tiêu biểu, khen thưởng con CNVCLĐ học giỏi; phối hợp với các phường triển khai các hoạt động như: Hội chợ trong ngày gia đình; thăm quan, dã ngoại.. góp phần thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Bà Trần Thị Thu Hường cũng đề nghị, thời gian tới, các cấp Công đoàn trong quận cần triển khai hoạt động sáng tạo hơn, hướng về cơ sở, qua đó phát huy được vai trò nòng cốt của tổ chức Công đoàn, góp phần thu hút đoàn viên đến với hoạt động của mình. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cần làm tốt công tác sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, lồng ghép với các hoạt động để ngày càng có thêm nhiều tấm gương thi đua hơn nữa, góp phần vào thành tích chung của quận.

Nguồn :