M
13:54 | 03/08/2014

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: khen thưởng 35 cán bộ công đoàn tiêu biểu

LĐTĐ -Trong những năm gần đây, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện đã phát triển ngày càng vững mạnh, trong đó, đạt hiệu qủa cao trên nhiều mặt hoạt động.

LĐLĐ huyện Mỹ Đức cho biết, để hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam, 35 năm ngày thành lập công đoàn huyện Mỹ Đức, Ban Thường vụ LĐLĐ Huyện đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ công đoàn và CNVCLĐ lập thành tích xuất sắc chào mừng ngày lễ trọng đại của tổ chức công đoàn và các ngày lễ lớn của thủ đô và đất nước. Công đoàn huyện Mỹ Đức từ những năm đầu thành lập chỉ có 15 CĐCS với gần 500 CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn đến nay toàn Huyện có 138 CĐCS với trên 6000 CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn. Trong những năm gần đây, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện đã phát triển ngày càng vững mạnh; tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước như phong trào thi đua lao động giỏi, sáng kiến, sáng tạo, người tốt, việc tốt, phong trào xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, phong trào CNVCLĐ chung sức xây dựng nông thôn mới, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa... đã trở thành phong trào sâu rộng trong các cấp công đoàn và được đông đảo công nhân viên chức lao động hưởng ứng, tham gia. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ được quan tâm. LĐLĐ huyện phối hợp với LĐLĐ TP tổ chức hỗ trợ CNVCLĐ sửa chữa, xây dựng 15 “Mái ấm công đoàn” với số tiền 717 triệu đồng, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân cho 616 lượt CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế gia đình với số tiền trên 6 tỷ đồng; tổ chức thăm tặng quà CNVCLĐ, con CNVCLĐ, tuyên truyền vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, ủng hộ các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, ủng hộ chương trình biển đảo... LĐLĐ Huyện thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Bộ luật lao động, Luật công đoàn; tổ chức các hội thi do trung ương và thành phố phát động đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng CĐCS vững mạnh, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch... Từ các phong trào thi đua và các hoạt động công đoàn trong huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ công đoàn tiêu biểu, được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. LĐLĐ Huyện được tặng Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ,  Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND, LĐLĐ, các sở, ngành TP HN, Huyện uỷ - UBND huyện…. Đặc biệt năm 2014, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức được xét đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tại Lễ kỷ niệm  85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2014), 35 năm ngày thành lập công đoàn huyện Mỹ Đức ( 20/7/1979- 20/7/2014) được tổ chức mới đây, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã biểu dương, khen thưởng 35 cán bộ công đoàn có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của LĐLĐ huyện Mỹ Đức những năm qua.

X.S

 

Nguồn :