M
23:06 | 04/11/2017

LĐLĐ Hà Nội tổ chức tập huấn công tác văn phòng

Trong 2 ngày 3 và 4/11/2017, tại Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai, LĐLĐ Hà Nội đã tổ chức tập huấn công tác văn phòng cho gần 100 lãnh đạo và cán bộ các ban, các đơn vị trực thuộc của LĐLĐ TP; CĐ các quận, huyện, thị xã, ngành; CĐ cấp trên cơ sở. Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ TP Vũ Kim Sơn dự chỉ đạo và trực tiếp hướng dẫn một số nội dung về công tác văn phòng cho lớp học.

ldld ha noi to chuc tap huan cong tac van phong Lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm
ldld ha noi to chuc tap huan cong tac van phong Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết CNLĐ
ldld ha noi to chuc tap huan cong tac van phong LĐLĐ Hà Nội trao 200 suất quà tới đồng bào Nghệ An và Hà Tĩnh
ldld ha noi to chuc tap huan cong tac van phong Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tới 2 đảng viên
ldld ha noi to chuc tap huan cong tac van phong LĐLĐ TP Hà Nội khám sức khỏe miễn phí cho công nhân khu công nghiệp
ldld ha noi to chuc tap huan cong tac van phong
Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ TP Vũ Kim Sơn hướng dẫn công tác văn phòng cho lớp học.

Sau khi đánh giá những kết quả đạt được của công tác văn phòng trong hệ thống Công đoàn Thủ đô, với nhiều chuyển biến tích cực, nhằm chuẩn bị tốt cho Đại hội CĐ các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Thủ đô lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Phó chủ tịch thường trực Vũ Kim Sơn đã chỉ đạo và hướng dẫn công tác văn phòng của các đơn vị tập trung vào 4 nội dung chính: Tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị tại Đại hội Công đoàn Thủ đô lần thứ XVI; xây dựng báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2017; kiện toàn, chấn chỉnh công tác văn thư, lưu trữ và các kỹ năng cơ bản trong việc viết tin, bài cho trang Web của LĐLĐ TP.

ldld ha noi to chuc tap huan cong tac van phong
Đoàn cán bộ công đoàn Thủ đô thắp hương viếng Bác

Qua lớp học, các cán bộ tham gia đã cơ bản nắm được những nguyên tắc, phương pháp để tham gia đóng góp vào báo cáo và xây dựng báo cáo có chất lượng; trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị đối với công tác văn thư, lưu trữ và viết tin bài cho trang Web, làm sao để khoa học và hiệu quả, thực hiện tốt những quy định của Nhà nước và Tổng LĐLĐ VN trong công tác văn thư , lưu trữ.

ldld ha noi to chuc tap huan cong tac van phong
Các cán bộ công đoàn tham gia lớp học.

Trong khuôn khổ của lớp học, các cán bộ công đoàn đã được tham quan Khu di tích Đá Chông, hay còn gọi là Khu di tích K9, đây là nơi giữ gìn thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến chống Mỹ (1969 - 1975), cũng là nơi hoạt động của Người lúc sinh thời (1957 - 1969).

Kính cẩn nghiêng mình trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thay mặt đoàn cán bộ Công đoàn Thủ đô, Phó chủ tịch thường trực Vũ Kim Sơn đã báo cáo với Bác những kết quả mà tổ chức Công đoàn Thủ đô đã đạt được, nhất là việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công nhân viên chức, lao động. Mỗi cán bộ Công đoàn Thủ đô đều thấm nhuần lời dạy của Bác về chức năng và nhiệm vụ của Công hội đỏ (tiền thân của tổ chức Công đoàn): "Tổ chức Công hội trước hết là để cho công nhân đi lại với nhau cho có cảm tình với nhau; hai là để nghiên cứu với nhau; ba là để sửa sang cách sinh hoạt của công nhân cho khá hơn bây giờ; bốn là để giữ gìn quyền lợi cho công nhân; năm là để giúp cho quốc dân, giúp cho thế giới". Phó Chủ tịch thường trực Vũ Kim Sơn cũng hứa với Anh linh Bác, tổ chức Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, không ngừng đổi mới, nỗ lực hết mình, với tinh thần tất cả vì người lao động để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, của người lao động và thực hiện triệt để những lời dậy của Bác đối với tổ chức Công đoàn.

M.N

Nguồn :