M
21:06 | 13/03/2020

Lao động EPS tại Hàn Quốc được gia hạn 50 ngày khi hết hạn hợp đồng

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) hướng dẫn người lao động đang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS cần chấp hành nghiêm túc các quy định phòng dịch bệnh do Chính phủ Hàn Quốc ban hành, hạn chế đi lại nơi công cộng, không đến vùng tâm dịch và đặc biệt không nên di chuyển khỏi Hàn Quốc nếu không thực sự cần thiết.    

lao dong eps tai han quoc duoc gia han 50 ngay khi het han hop dong Lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc chỉ cần khai báo online để về nước
lao dong eps tai han quoc duoc gia han 50 ngay khi het han hop dong Hà Nội thêm 1 ca nhiễm Covid-19, liên quan từ bệnh nhân thứ 17
lao dong eps tai han quoc duoc gia han 50 ngay khi het han hop dong Việt Nam ghi nhận ca bệnh thứ 18 dương tính với Covid-19

Đối với người lao động đang chờ tìm việc mới, sẽ được gia hạn thời gian chờ việc (trong khoảng thời gian từ 28/2 đến 30/4/2020) theo quy định. Đối với người lao động hết hạn hợp đồng trong tháng 3 và 4/2020, cần chủ động nghiên cứu, tìm hiểu thủ tục kết thúc hợp đồng về nước, liên hệ với các hãng hàng không để có thể đăng ký được vé máy bay theo lịch trình phù hợp.

lao dong eps tai han quoc duoc gia han 50 ngay khi het han hop dong
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Hàn Quốc cho phép người lao động nước ngoài được ở lại thêm 50 ngày. Ảnh minh họa.

Trong trường hợp người lao động chưa mua được vé máy bay hoặc đã mua nhưng do lịch bay thay đổi bởi dịch bệnh Covid-19, cần liên hệ ngay với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo tổng đài 1345 để được trợ giúp về các thủ tục cụ thể việc gia hạn thời gian cư trú để không bị vi phạm luật xuất nhập cảnh của Hàn Quốc, trở thành lao động cư trú bất hợp pháp.

Hiện tại, đối với người lao động theo diện visa E9 sẽ được gia hạn 30 ngày, người lao động  visa E9 trung thành sẽ được gia hạn đến 50 ngày.

Trung tâm Lao động ngoài nước lưu ý, việc khống chế dịch bệnh Covid- 19 của Chính phủ Hàn Quốc hiện đang có những kết quả rất khả quan, số người phát hiện nhiễm mới giảm dần, việc lây lan trong cộng đồng bước đầu được khống chế, hy vọng trong thời gian ngắn, dịch bệnh sẽ được kiểm soát để các hoạt động dần trở lại bình thường.

Vì vậy, người lao động cần bình tĩnh, yên tâm làm các thủ tục kết thúc hợp đồng về nước theo quy định, đồng thời cần thực hiện đầy đủ, đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Chính phủ Hàn Quốc.

 

P.Diệp

Nguồn :