M
09:21 | 01/01/2019

Huyện Mỹ Đức

Làm tốt công tác quản lý đô thị

(LĐTĐ) Trong năm qua, cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân, bộ mặt đô thị huyện Mỹ Đức đã có nhiều thay đổi tích cực.  

lam tot cong tac quan ly do thi 85547 Bộ mặt đô thị ngày càng khang trang
lam tot cong tac quan ly do thi 85547 Phường Mộ Lao ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý trật tự đô thị
lam tot cong tac quan ly do thi 85547 Đảm bảo đô thị văn minh sạch đẹp

Cụ thể, năm 2018, Phòng Quản lý đô thị huyện đã phối hợp với Đội Quản lý trật tự xây dựng huyện kiểm tra 230 công trình xây dựng. Qua đó phát hiện và xử lý nhiều công trình không có giấp phép xây dựng, sai quy hoạch.

Công tác giao thông vật tải, bến, bãi xe đô thị cũng có nhiều đổi mới. Các tuyến xe ô tô buýt Tế Tiêu - Mỹ Đình, Tuyến Đục Khê Yên Nghĩa và Hương Sơn - Mỹ Đình đã đáp ứng 2,4 triệu lượt khách đi lại, tăng 1,82 triệu lượt. Công tác chỉnh trang đô thị, lắp đèn chiếu sáng ở khu trung tâm huyện và xã, thị trấn được đầu tư.

lam tot cong tac quan ly do thi 85547
TL419 đoạn qua địa bàn huyện Mỹ Đức được nâng cấp khang trang, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. (Ảnh: A.N)

Hiện nay, toàn huyện có 57 km hệ thống đèn chiếu sáng với 1.278 bóng điện tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại vào ban đêm. Trong năm 2018, phòng đã tham mưu cho UBND huyện đầu tư 1.648 tỷ đồng xây dựng các công trình trường học, xây dựng hệ thống giao thông ở các xã, chợ, kè chống sạt lở bờ hữu sông Đáy...tạo điều kiện thuận lợi cho các xã sớm về đích tiêu chí nông thôn mới.

Bên cạnh đó, công tác quản lý đô thị - vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ. UBND huyện đã phối hợp với Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội lập quy hoạch chi tiết trung tâm thị trấn Đại Nghĩa, tỷ lệ 1/500, quy hoạch khu nghỉ dưỡng sinh thái Hương Sơn, tỷ lệ 1/2000, phối hợp với đơn vị tư vấn quy hoạch, đo đạc hoàn thiện hồ sơ quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới.

Công tác công viên, vườn hoa, cây xanh, trang trí được đầu tư kinh phí mua sắm,tạo cho không gian trung tâm huyện, xã, thị trấn rực rỡ như ngày hội lớn.

Tiếp tục phát huy những thành đã đạt được, năm 2019, phòng Quản lý đô thị huyện Mỹ Đức đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung tăng cường kiểm tra chất lượng các công trình xây dựng; phối hợp với nhà đầu tư triển khai dự án cấp nước sạch từ nguồn sông Đuống theo chủ trương của Thành phố; thi công ống mạng cho 8 xã và năm 2020 thi công tiếp 12 xã; nâng cao công tác quy hoạch, vệ sinh môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Mộc Thanh

Nguồn :