M
20:42 | 12/04/2019

Kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần ra số đầu tiên

(LĐTĐ) Sáng nay (12/4), Báo Hà Nội mới đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần ra số đầu tiên.  

ky niem 30 nam ngay an pham hanoimoi cuoi tuan ra so dau tien Tổng kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 45- Vì hòa bình
ky niem 30 nam ngay an pham hanoimoi cuoi tuan ra so dau tien Chung kết Giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 huyện Đông Anh
ky niem 30 nam ngay an pham hanoimoi cuoi tuan ra so dau tien Chung kết Giải chạy Báo HàNộimới lần thứ 45 - Vì hòa bình quận Hai Bà Trưng năm 2018

Được biết, ngày 2/4/1989, tờ Hànộimới Chủ nhật - ấn phẩm ra ngày chủ nhật đầu tiên ở thị trường báo chí Thủ đô, đồng thời là tờ báo chủ nhật thứ hai của báo chí cả nước (trước đó là Nhân dân chủ nhật) đã ra mắt bạn đọc.

Theo đó, sự ra đời của Hànộimới Chủ nhật đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong hành trình hơn 60 năm xây dựng, phát triển của báo Hànộimới, là tiền đề dẫn đến sự ra đời các ấn phẩm Hà Nội Ngày nay (Hà Nội Ngàn năm), Hànộimới Điện tử…

ky niem 30 nam ngay an pham hanoimoi cuoi tuan ra so dau tien

Tổng Biên tập báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long trao giấy khen cho Ban Chuyên san vì đã có thành tích trong việc xây dựng, thực hiện Đề án đổi mới nâng cao chất lượng ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần.

Với tiêu chí đi sâu vào đời sống văn hóa - xã hội, ngay từ lúc mới ra đời Hànộimới Chủ nhật đã được đông đảo độc giả Thủ đô và cả nước quan tâm, đón nhận. Hànộimới Chủ nhật (từ 2/4/1995 chuyển thành Hànộimới Cuối tuần) vừa đáp ứng được yêu cầu thời sự, có nhiều bài viết sâu sắc ở các lĩnh vực văn hóa, đời sống xã hội, lại đậm chất Hà Nội với nhiều chuyên trang, chuyên mục hấp dẫn độc giả.

Nhiều chuyên mục đến nay sau 30 năm vẫn khẳng định giá trị, tiếp tục được duy trì ổn định như: “Muôn mặt đời thường”, “Hà Nội tạp văn”... Đáng chú ý có nhiều cuốn sách “Hà Nội tạp văn”- 4 tập, “Những bài hát được nhiều người ưa thích”…do Hànộimới xuất bản, tuyển chọn từ các trang báo, chuyên mục của Hànộimới Chủ nhật/Hànộimới Cuối tuần được đông đảo bạn đọc nhiệt tình đón nhận.

Sự phong phú về thông tin, đa dạng về thẻ loại cũng như phong cách viết đã làm nên bản sắc của tờ báo.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hànộimới Chủ nhật/Hànộimới Cuối tuần ra số đầu tiên, Ban biên tập Báo Hànộimới đã quyết định tặng giấy khen cho 8 nhà báo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp 30 năm xây dựng, phát triển tờ báo. Đồng thời tặng giấy khen cho tập thể Ban Chuyên san và 6 nhà báo đã có thành tích trong việc xây dựng, thực hiện Đề án đổi mới nâng cao chất lượng ấn phẩm Hànộimới Cuối tuần.

Cũng nhân dịp này, Báo Hànộimới đã phối hợp với Nhà xuất bản Thanh Niên tuyển chọn một số tác phẩm ký, ghi chép, tạp văn đăng trên ấn phẩm Hànộimới Chủ nhật/Hànộimới Cuối tuần từ số đầu tiên đến nay để xuất bản cuốn sách “Nhìn từ Hồ Gươm”.

P.T

Nguồn :