M
09:34 | 26/09/2017

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV: Sẽ khai mạc vào ngày 23/10

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Tổng Thư ký Quốc hội vừa ra Thông cáo cho biết: Trên cơ sở xem xét tình hình chuẩn bị thực tế, UBTVQH quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 4 (Quốc hội Khóa XIV) khai mạc vào ngày 23/10/2017 và dự kiến bế mạc vào ngày 23/11/2017. 

ky hop thu 4 quoc hoi khoa xiv se khai mac vao ngay 2310 Tạo sự đồng thuận để Thủ đô phát triển bền vững
ky hop thu 4 quoc hoi khoa xiv se khai mac vao ngay 2310 Công bố 6 luật mới được Quốc hội thông qua

Căn cứ các quy định của pháp luật, đề nghị của các cơ quan hữu quan và tình hình thực tế, UBTVQH đã dự kiến nội dung và chương trình làm việc của kỳ họp để gửi xin ý kiến đại biểu Quốc hội (ĐBQH).

ky hop thu 4 quoc hoi khoa xiv se khai mac vao ngay 2310
Toàn cảnh phiên họp Quốc hội

Trong đó, UBTVQH đề nghị các ĐBQH cho phép rút 3 trong số 12 dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến (đã được ghi trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017), bao gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường; Luật Hành chính công để tiếp tục hoàn thiện.

Để Kỳ họp thứ 4 đạt kết quả tốt, UBTVQH đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan khẩn trương hoàn chỉnh tài liệu các nội dung kỳ họp để gửi đến các ĐBQH. Đề nghị các ĐBQH dành thời gian nghiên cứu, góp ý kiến về các nội dung kỳ họp; đồng thời, quan tâm tổ chức tiếp xúc cử tri theo quy định và gửi báo cáo tổng hợp về UBTVQH (qua Ban Dân nguyện) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trước ngày 12/10/2017 để các cơ quan hữu quan có thời gian tổng hợp, chuẩn bị báo cáo bảo đảm chất lượng, kịp trình QH tại phiên khai mạc.

Sớm gửi câu hỏi chất vấn, đề xuất những nhóm vấn đề cần được QH tiến hành chất vấn tại Kỳ họp thứ 4 đến UBTVQH (qua Tổng Thư ký Quốc hội).

Dành thời gian cho ý kiến về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4 của QH và gửi về Tổng Thư ký QH (bằng văn bản, fax, qua điện thoại hoặc qua địa chỉ email vannth@ qh.gov.vn) trước ngày 5/10/2017 để kịp tiếp thu, chỉnh lý, trình UBTVQH tại phiên họp thứ 15 (tháng 10/2017).

H.Phạm

Nguồn :