M
09:28 | 06/12/2019

Kỳ họp lần thứ 11, HĐND TP Hà Nội khóa XV thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng

(LĐTĐ) Phát biểu bế mạc kỳ họp, ngày 5/12, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, sau 3 ngày làm việc tích cực và thực sự đổi mới, kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra. 

be mac ky hop thu muoi mot hdnd tp ha noi khoa xv Trả lời chất vấn thể hiện đúng trách nhiệm, không né tránh
be mac ky hop thu muoi mot hdnd tp ha noi khoa xv Hà Nội đã thu hồi 28/383 dự án sử dụng đất chậm triển khai
be mac ky hop thu muoi mot hdnd tp ha noi khoa xv Nguồn nước sạch Hà Nội đang khai thác bảo đảm chất lượng

Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, kỳ họp HĐND đã thực hiện một số điểm mới như gửi tài liệu sớm tới các đại biểu, các nội dung trình bày tại hội trường theo nhóm vấn đề, tổ chức thảo luận tại các tổ...

be mac ky hop thu muoi mot hdnd tp ha noi khoa xv
Kỳ họp thứ mười một HĐND TP Hà Nội khóa XV đã thảo luận thông qua 20 báo cáo, 17 nghị quyết. (Ảnh: NC)

Tại các phiên thảo luận, các đại biểu đã đánh giá cao kết quả kinh tế, xã hội mà thành phố đã đạt được, đánh giá cao sự điều hành của Thành ủy, HĐND và Ủy ban nhân dân (UBND) và đánh giá cao việc ra nghị quyết của thành phố để giải quyết các vấn đề cấp bách.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã xem xét, thảo luận, thông qua 20 báo cáo, 17 nghị quyết với tỷ lệ thống nhất cao. Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, nâng cao đời sống của người dân.

HĐND Thành phố cũng dành 1 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung chất vấn tập trung vào 3 nhóm vấn đề về quản lý đô thị, quy hoạch; quản lý trường ngoài công lập và phòng, chống tội phạm. Phiên chất vấn diễn ra dân chủ, sôi nổi, đổi mới, mang tinh thần cầu thị.

Chủ tịch HĐND Thành phố đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc của UBND Thành phố, các đại diện sở, ngành, địa phương và hoan nghênh các vị đại biểu đã tham gia phiên chất vấn với tinh thần thẳng thắn. Đây là phiên chất vấn có số lượng đại biểu tranh luận cao nhất từ trước đến nay.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị, các cấp, các ngành cần tiếp thu ý kiến đại biểu và khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế đại biểu đã nêu.

Hoàng Phúc

Nguồn :