M
TIN MỚI NHẬN

“Diễn đàn trao đổi khoa học khu vực ASEAN” của DAAD tại Hà Nội

Chiều 26/5/2017, tại  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Diễn đàn trao đổi khoa học khu vực Đông Nam Á do Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức, đã được khai mạc. Khoảng 200 nhà khoa học trong khu vực tham dự hoạt động này.

Giới thiệu nghệ thuật của Belarus tại Hà Nội

Ngày 25/5/2017, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra khai mạc triển lãm ảnh “Đất nước và con người Belarus” và triển lãm tranh của họa sĩ Yasyuk Vasily. Vào tối cùng ngày, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình biểu diễn nghệ thuật Belarus đã được tổ chức.

Trình chiếu “Người đẹp và quái vật”

Vào lúc 15h30 ngày 4/6/2017, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền - Hà Nội) sẽ có buổi chiếu bộ phim Pháp “Người đẹp và quái vật” của đạo diễn Christophe Gans, sản xuất năm 2014.

Song tấu piano Mây trình diễn nhạc cổ điển

Tối 27/5/2017, tại Trung tâm Văn hóa Pháp -  L’Espace ở Hà Nội sẽ diễn ra buổi hòa nhạc của Duo piano Mây (Phạm Quỳnh Trang và Trần Thị Tâm Ngọc) - 2 nữ nghệ sĩ đang có nhiều thành công tại các phòng hòa nhạc ở trong nước và quốc tế.

Ra mắt “Kịch của những người bị áp chế”

Tối 23/5/2017, tại Hà Nội, cuốn sách “Kịch của những người bị áp chế” của Augusto Boal (1931-2009) - nhà biên kịch, đạo diễn, chính trị gia người Brazil - đã ra mắt bạn đọc Việt Nam. Ngỡ tưởng, ấn phẩm này chỉ dành cho giới kịch nghệ, nhưng nó ẩn chứa nhiều vấn đề xã hội, nhân văn.

Giới điêu khắc có thêm một “sân chơi”

Xưởng Điêu khắc thực hành thuộc Khoa Điêu khắc (Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam) vừa đi vào hoạt động từ tháng 5/2017, với hoạt động khởi đầu “The May Sculpture Workshop”. Triển lãm kết quả của workshop này đã được khai mạc ở chiều 22/5. 

“Hành trình xanh” quanh Đại sứ quán Pháp

Chiều tối 22/5/2017, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã giới thiệu dự án “Đại sứ quán xanh”. Hoạt động này nhằm hưởng ứng Ngày Đa dạng sinh học quốc tế, khuyến khích cộng đồng trong việc tăng trưởng bền vững.

“Hòa âm mùa hè” trong Nhà hát Lớn

Trong 2 tối (7 và 8/6), tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc và múa ballet với chủ đề “Hòa âm mùa hè” dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của TS-NSND Phạm Anh Phương và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Ký ức tuổi thơ trong “Ba áng mây trôi dạt xứ bèo”

NXB Trẻ vừa ra mắt “Ba áng mây trôi dạt xứ bèo” của tác giả Nuage Rose (Hồng Vân) - một người Pháp gốc Hà Nội. Qua tác phẩm này, bạn đọc có dịp ngược thời gian về với Hà Nội, với đất nước thời gian khó trong chiến tranh, nhưng vẫn lấp lánh tình người…

Chia sẻ cộng đồng cùng “Nghệ thuật yêu thương”

Vừa qua, khách sạn Meliã Hanoi đã hỗ trợ tổ chức buổi hòa nhạc đặc biệt gây quỹ “Art of Love” (Nghệ thuật yêu thương). Hoạt động này nằm trong chuỗi dự án do nghệ sĩ viola quốc tế Nguyễn Thị Nguyệt Thu khởi xướng, nhằm khuyến khích và hỗ trợ các bạn trẻ tài năng.

Ấm nồng trong gian khó “Hồi ức tình yêu”

Vũ Tú Nam và Thanh Hương là hai gương mặt nổi trội trong làng báo, làng văn Việt Nam. Tình yêu của cặp bạn đời này nảy nở trong thời chiến đầy gian khổ, bình dị mà sâu đậm. Những lá thư tình của họ đã được tập hợp trong cuốn “Hồi ức tình yêu” vừa ra mắt phiên bản tiếng Anh với tựa đề “Letters in Love and War”.

Tình yêu Việt Nam của cố họa sĩ Cuba René Mederos

Một triển lãm đặc biệt đã được khai mạc ở tối 19/5/2017 tại Hà Nội, trưng bày các tranh cổ động của cố hoạ sĩ người Cuba, René Mederos. Góp mặt trong triển lãm này là một số tác phẩm của 5 hoạ sĩ đương đại Việt Nam.

Những biến tấu ngôn từ của Trần Dần trong “Đêm núm sen”

Phủ bụi thời gian trong những 56 năm, tháng 5/2017, “Đêm núm sen” của nhà văn Trần Dần (1926 - 1997) đã được NXB Hội Nhà văn và Cty CP văn hóa và truyền thông Nhã Nam cho ra mắt bạn đọc. “Đêm núm sen” tỏa hương với đời cũng đúng vào dịp Trần Dần tròn 20 năm mãi rời cõi tạm này.

Kịch “Roméo và Juliette” của Pháp lần đầu tiên đến Hà Nội

Vào tối 20/5/2017, Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace tại Hà Nội sẽ có buổi công chiếu vở kịch “Roméo và Juliette” của Nhà hát kịch Comédie-Française (Pháp). Đây sẽ là một sự kiện văn hóa đầy thú vị.

Đại sứ quán Đức tặng Trung tâm Sao Mai thiết bị hỗ trợ giáo dục

Sáng 17/5/2017 tại Hà Nội, đại diện Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam đã bàn giao các thiết bị máy vi tính, máy chiếu cho Trung tâm Sao Mai, nhằm hỗ trợ cho các giáo viên và học sinh nơi đây trong giảng dạy và học tập.

|< < 1 2 3 4 5 > >|