M
10:40 | 03/05/2018

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội:

Không ngừng nâng cao hiệu suất lao động

Sau 1 năm chuyển đổi cơ chế, rà soát lại đơn giá định mức, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã tiết giản được nhiều chi phí thu gom xử lý rác mà vẫn nâng cao được hiệu quả công việc, đời sống người lao động được đảm bảo.

khong ngung nang cao hieu suat lao dong Hơn 200 cán bộ Urenco vào thăm toà nhà Quốc hội
khong ngung nang cao hieu suat lao dong Nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường

Năm 2017, trước chủ trương đấu thầu để lựa chọn đơn vị duy trì công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn quận, Urenco và hầu hết các đơn vị đều giữ được địa bàn. Bên cạnh đó, giá trị đặt hàng, đấu thầu vệ sinh môi trường cũng bị cắt giảm 29,6%, đòi hỏi Công ty phải cải tiến biện pháp quản lý, tổ chức sản xuất để giảm chi phí hoạt động. Đồng thời tìm kiếm, phát triển các công việc, dịch vụ mới để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ).

khong ngung nang cao hieu suat lao dong
Tập thể, cá nhân xuất sắc của Urenco vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Theo đó, công ty đã tăng cường công tác quét hút bụi bằng xe cơ giới; triển khai phương án lắp đặt thùng rác và thực hiện thu gom rác theo phương thức “bỏ rác tiện lợi, thu rác văn minh”. Để làm được điều này, công ty đã tiến hành lắp đặt tổng cộng 4.865 thùng rác thông minh, việc làm này không những góp phần phát huy hiệu quả trong thu gom, mà còn tiện lợi cho người dân, tạo hình ảnh văn minh đô thị.

Để cơ giới hóa trong thu gom, Công ty đã lắp đặt thí điểm trạm chuyển tải rác 300 tấn/ngày tại bãi Lâm Du, quá trình vận hành, ép rác với tỉ số nén 1:2 đã góp phần tăng năng lực thu gom, giảm lượng rác chờ thu. Nói như Tổng giám đốc Urenco Nguyễn Hữu Tiến, năm 2017 là năm có những biến động lớn, do đó mỗi cá nhân trong Công ty đều đã nỗ lực và có nhiều sáng kiến sáng tạo trong công tác, góp phần nâng cao hiệu quả doanh thu của công ty.

Để đạt được thành tích bước đầu hôm nay, một phần là nhờ công tác thực hiện chế độ chính sách xã hội, thỏa ước lao động tập thể và chăm lo đời sống CBCNV luôn được Ban lãnh đạo công ty quan tâm, sát sao. Bằng chứng là mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty đã duy trì và tổ chức thành công hội nghị người lao động hàng năm để bàn các phương hướng thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội.

Tại hội nghị, NLĐ được Ban Lãnh đạo Công ty trả lời công khai các chỉ tiêu, kết quả kinh doanh của đơn vị. Đặc biệt, với phương châm đảm bảo CBCNV có việc làm ổn định, dù gặp khó khăn nhưng công ty cũng đã cân đối đảm bảo mức thu nhập bình quân của CBCNV đạt trên 6 triệu đồng/ người/ tháng.

Cũng tại đây hội nghị người lao động của Công ty, CBCNVCông ty được nghe trực tiếp đồng chí Tổng Giám đốc đơn vị giải đáp những thắc mắc của CNVCNLĐ trong công ty. Mọi giải đáp của Giám đốc đã thỏa mãn được hầu hết những tâm tư, nguyện vọng của NLĐ trong công ty, giúp nâng cao tinh thần của cán bộ công nhân viên trong công ty qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

“Ban Lãnh đạo công ty luôn cố gắng đảm bảo thông tin và việc làm đầy đủ cho NLĐ, việc minh bạch thông tin không những góp phần xây dựng khối đoàn kết trong công ty mà cũng giúp công ty tận dụng được nhiều ý kiến góp ý của NLĐ, qua đó góp phần nâng cao hiệu suất, hiệu quả công việc” – Tổng Giám đốc Urenco Nguyễn Hữu Tiến cho hay.

Có thể nói, năm 2017 với rất nhiều khó khăn nhưng toàn bộ CBCNV công ty đều đã rất cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ được thành phố giao, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ. Với các thành tích xuất sắc này, công ty vinh dự được thành phố trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể, bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Tuấn Dũng

Nguồn :