M
15:26 | 28/10/2018

Không đăng kiểm cho các phương tiện độ đèn chiếu sáng

(LĐTĐ) Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về việc xử lý tình trạng các phương tiện sử dụng đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn sai quy định.

khong dang kiem cho cac phuong tien do den chieu sang Từ 1/1/2018 sẽ có hơn 24.400 ôtô bị cấm lưu hành
khong dang kiem cho cac phuong tien do den chieu sang Cục Đăng kiểm công bố chính thức cách tra cứu xe bị phạt nguội
khong dang kiem cho cac phuong tien do den chieu sang Đăng kiểm mở đường dây nóng tra cứu xe dính phạt nguội

Theo nội dung văn bản số 6688/ĐKVN-VAR của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị này đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới phải thực hiện đúng các quy định trong công tác kiểm định.

Kiên quyết từ chối đăng kiểm đối với những phương tiện có lắp thêm thiết bị điện, các trường hợp gắn thêm đèn chiếu sáng phía trước, phía sau không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất.

khong dang kiem cho cac phuong tien do den chieu sang
Đèn pha quá sáng sẽ gây lóa mắt các phương tiện đi ngược chiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông.

Đối với Phòng Chất lượng xe cơ giới (VAQ) và Trung tâm Thử nghiệm xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hệ thống đèn chiếu sáng cho các trung tâm đăng kiểm khi có yêu cầu.

Thời gian gầy đây nhiều phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội cũng đã phản ánh nhiều về hiện tương một số phương tiện xe cơ giới, đặc biệt là ô tô cố tình lắp thêm đèn. Điều này gây ra nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cũng như nguy cơ cháy nổ khi hệ thống điện của phương tiện theo thiết kế ban đầu bị thay đổi.

Trước đó, vào ngày 22/10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường xử lý tình trạng phương tiện sử dụng đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn sai quy định. Hành vi “độ” thêm đèn chiếu sáng xe ô tô gây chói mắt cho người điều khiển phương tiện khác, nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Nguồn :