M
17:20 | 15/05/2019

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp & việc làm năm 2019:

Khơi dậy tiềm lực, niềm đam mê trong thế hệ trẻ

(LĐTĐ) Trong nhiều năm qua, báo Lao động Thủ đô đều đặn tổ chức Ngày hội hướng nghiệp & việc làm, qua đó đã giúp nhiều người lao động tìm được việc làm phù hợp, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng được những nhân sự chất lượng, đồng thời góp phần quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, lao động trẻ.

khoi day tiem luc niem dam me trong the he tre Chàng công nhân làm lợi cho công ty hàng tỉ đồng
khoi day tiem luc niem dam me trong the he tre Huyện Ứng Hòa cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Từ những thành công đạt được, ngày 14/5, báo Lao động Thủ đô tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải và Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2019 với chủ đề “Khơi nguồn lực, đón thành công”.

Ngày hội năm nay thu hút sự tham gia của 70 đơn vị với 65 gian hàng, gần 2000 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động. Trong đó, có gần 1300 vị trí tuyển dụng, xuất khẩu lao động ở mọi trình độ từ lao động phổ thông đến lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên.

Một trong những nội dung được nhiều bạn sinh viên chờ đợi nhất trong chương trình hướng nghiệp và việc làm năm 2019 là buổi giao lưu giữa khách mời Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và các bạn sinh viên.

Bà Trần Uyên Phương là tác giả chính của cuốn sách Copeting with Giants và Chuyện nhà Dr Thanh. Tại buổi giao lưu, bà Trần Uyên Phương mong muốn chia sẻ kiến thức, truyền cảm hứng vượt qua những thách thức và tận dụng cơ hội khi điều hành doanh nghiệp gia đình.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mang theo nhiều thay đổi cho thế hệ trẻ. Khi tự động hóa thay thế con người trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, sự phát triển của công nghệ kỹ thuật cũng đem lại mức lương cao cho người lao động có chất lượng chuyên môn tốt.

Lĩnh vực nhân sự, ứng viên cũng ngày càng gặp những yêu cầu khắt khe hơn từ nhà tuyển dụng. Điều đó đòi hỏi thế hệ trẻ cần có những bước đi tiên phong, sáng tạo để khẳng định chính mình trước những thách thức về cơ hội việc làm trong thời đại số hóa.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp & việc làm do báo Lao động Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức không chỉ là một hoạt động mang thương hiệu của báo mà còn là kênh thông tin về lao động việc làm và là nơi khơi dậy tiềm lực, niềm đam mê trong thế hệ trẻ.

Nhóm PV

Nguồn :