M
08:48 | 18/08/2018

Khởi công xây dựng trường Tiểu học và THCS Tứ Liên

Sáng 17/8 tại phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) đã tổ chức Lễ khởi công công trình xây dựng trường Tiểu học và THCS Tứ Liên.

khoi cong xay dung truong tieu hoc va thcs tu lien Hơn 129 tỷ đồng dự kiến đầu tư cho 232 công trình khởi công mới
khoi cong xay dung truong tieu hoc va thcs tu lien Khởi công đường Trịnh Xá – Đa Hội tại Từ Sơn, Bắc Ninh

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Tây Hồ cho biết, trường Tiểu học Tứ Liên có diện tích đất khoảng 3.400m2; tổng diện tích sàn khoảng 3.429m2; bố trí 18 lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của 800 học sinh, tổng mức đầu tư là 35,1 tỷ đồng.

Trường THCS Tứ Liên có diện tích đất khoảng 4.193m2; tổng diện tích sàn khoảng 3.691m2; bố trí 20 lớp học đáp ứng nhu cầu học tập khoảng 900 học sinh, tổng mức đầu tư là 43,5 tỷ đồng.

khoi cong xay dung truong tieu hoc va thcs tu lien
Lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học và THCS Tứ Liên. (ảnh: Minh Nguyệt)

Hiện trường Tiểu học và THCS Tứ Liên vẫn phải "học nhờ" trong khuôn viên của Đình Nội Châu, được đưa vào sử dụng từ năm 1992. Sau hơn 25 năm sử dụng, cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp nặng nề nhưng do nằm trong khuôn viên Đình nên không thực hiện được việc cải tạo, nâng cấp mà chỉ được cải tạo sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không đáp ứng được tiêu chuẩn về trường học, không đáp ứng được cảnh quan sư phạm, không có sân chơi, nhà thi đấu làm ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh con em trên địa bàn.

Việc đầu tư xây dựng mới 2 trường là nhu cầu bức thiết của địa phương, được lãnh đạo và nhân dân quận Tây Hồ quan tâm từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc xin chấp thuận địa điểm xây dựng trường, điều chỉnh quy hoạch, cống hóa mương thoát nước và công tác giải phóng mặt bằng nên đến nay mới có thể khởi công.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho 2 nhà trường sử dụng trong tháng 8/2019. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, hệ thống PCCC, cấp điện, cấp thoát nước…

Trường Tiểu học và THCS Tứ Liên là 2 trường cuối cùng của Tây Hồ còn có phòng học tạm. Với quy mô đầu tư hơn 90 tỷ đồng, quy mô của trường Tiểu học Tứ Liên sẽ tăng gấp 2 lần; THCS Tứ Liên tăng gấp 3 lần so với hiện tại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em Nhân dân trên địa bàn phường.

Năm 2018, quận Tây Hồ có 9/25 trường được mở rộng, xây mới (chiếm 36%). Tổng mức đầu tư cho xây dựng cơ bản 9 trường là trên 700 tỷ đồng, trang thiết bị bổ sung là 54 tỷ đồng. Dự kiến từ năm học 2019 - 2020, mạng lưới trường công lập trên địa bàn quận Tây Hồ về cơ bản sẽ hoàn thành theo hướng hiện đại, đồng bộ và chuẩn hóa, với 15/27 trường hoàn toàn mới và hiện đại.

Minh Nguyệt

Nguồn :