M
21:33 | 04/07/2018

Khoang 2 giường đặc biệt trên toa xe đóng mới

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, thời gian qua Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã thực hiện nhiều chương trình, chính sách hướng tới khách hàng. Trong đó, cải thiện chất lượng toa xe, thiết bị vệ sinh, đem đến sự tiện nghi và thoải mái tới hành khách là mục tiêu hàng đầu.

khoang 2 giuong dac biet tren toa xe dong moi Dừng tàu chất lượng cao Hà Nội - Đồng Đăng
khoang 2 giuong dac biet tren toa xe dong moi Chất lượng cao nhưng giá vé không tăng

Cuối năm 2017, cùng với việc cải tạo, nâng cấp gần 40 toa xe khách, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã hoàn thành đóng mới 30 toa xe hiện đại, thiết kế hợp lý phù hợp với hành khách đi tàu kịp thời đưa vào khai thác trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Sang năm 2018, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội tiếp tục đóng mới và đưa vào khai thác 30 toa xe thế hệ mới nâng tổng số toa xe đóng mới chất lượng cao của Công ty lên 60 toa xe.

Để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, ngoài loại chỗ 4 giường/ khoang, và 6 giường/khoang như hiện nay, Công ty đã cho ra đời sản phẩm mới: khoang 2 giường đặc biệt trên các toa xe giường nằm. Mỗi toa xe giường nằm sẽ có 2 khoang 2 giường đặc biệt để phục vụ những hành khách muốn có không gian riêng.

khoang 2 giuong dac biet tren toa xe dong moi
Mỗi toa xe giường nằm sẽ có 2 khoang 2 giường đặc biệt để phục vụ những hành khách muốn có không gian riêng

Giường trên khoang 2 giường được thiết kế rộng hơn các khoang khác với đệm giường chất lượng cao và độ dầy 20cm tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Toàn bộ ga giường và vỏ chăn mới màu trắng, chất liệu cotton > 50% dành riêng chỉ phục vụ các khoang 2 giường.

Hành khách sử dụng dịch vụ cao cấp này được phục vụ các suất ăn đặc biệt. Sau thời gian chạy thí điểm, kể từ ngày 9/7/2018, toa xe đặc biệt này sẽ được khai thác trên đoàn tàu SE1/SE2 tuyến Hà Nội – Đà Nẵng. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ vận dụng linh hoạt để khai thác thêm trên các tuyến khác.

Đây là các toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp: Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt. Nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng. Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led.

khoang 2 giuong dac biet tren toa xe dong moi
Hành khách sử dụng dịch vụ cao cấp này được phục vụ các suất ăn đặc biệt

Thành toa xe được phun sơn chống ồn. Sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, được nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt. Buồng vệ sinh có điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh tự hoại theo nguyên lý hoạt động của Mỹ, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; bậc lên xuống toa xe được thiết kế phù hợp với những sân ga cao hoặc thấp rất thuận tiện trong việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.

Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội hy vọng với việc đưa các toa xe chất lượng cao vào vận dụng sẽ đem đến sự thoải mái, hài lòng tới hành khách và được hành khách tin dùng, tiếp tục sử dụng tàu hỏa là phương tiện đi lại.

Nguồn :