M
15:50 | 10/09/2017

Khi nào nên mua cho con chiếc điện thoại đầu tiên?

Trong thế giới ngày nay điện thoại thông minh đã trở thành cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của các thành viên ở mỗi gia đình. Trẻ em cũng là một phần của làn sóng công nghệ này. Làm thế nào để chúng có thể “chiến thắng” và làm chủ thiết bị công nghệ của mình?

khi nao nen mua cho con chiec dien thoai dau tien Tràn lan đồ chơi bạo lực
khi nao nen mua cho con chiec dien thoai dau tien Phát hiện hàng chục thùng đồ chơi không rõ nguồn gốc
khi nao nen mua cho con chiec dien thoai dau tien 4 vấn đề nóng được trẻ em quan tâm
khi nao nen mua cho con chiec dien thoai dau tien Trẻ em xem tivi nhiều sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?
khi nao nen mua cho con chiec dien thoai dau tien Cảnh báo nguy cơ gây hại từ các loại đồ chơi mùa hè
khi nao nen mua cho con chiec dien thoai dau tien

Chúng ta ngày càng dễ dàng để nhìn thấy những đứa trẻ mang bên mình một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng ở nơi công cộng. Điều này khiến phụ huynh băn khoăn không biết nên cho con dùng điện thoại thông minh ở độ tuổi nào, và làm cách nào để cung cấp cho con một chiếc điện thoại với tính năng phù hợp nhất.

Trên thực tế, không có quy tắc chung nào cả. Nó phụ thuộc vào từng trường hợp. Nhiều nhà giáo dục cho rằng 9-13 tuổi là phạm vi lý tưởng để cho con dùng chiếc điện thoại di động đầu tiên. Tuy nhiên, một số giới hạn phải được dặt ra đối với đứa trẻ. Các nhà tâm lý đã khuyến cáo rằng, đó nên là thiết bị cơ bản, chỉ có thể thông tin liên lạc với gia đình chứ không nên có nhiều tính năng khác.

khi nao nen mua cho con chiec dien thoai dau tien

Nếu cha mẹ quyết định mua một chiếc smartphone, thì cần phải có kiểm soát truy cập của trẻ. Giám sát cần phải được liên tục bởi tất cả những nguy hiểm đến từ internet là có thật. Các hướng dẫn để tránh rủi ro cho đứa trẻ cần được người lớn ưu tiên cài đặt trong các tính năng của thiết bị.

Các quy tắc về việc sử dụng internet cần được áp dụng cho trẻ em, như việc thỏa hiệp với chúng về cách sử dụng internet khi tải các trò chơi về. Đồng thời dùng các giải pháp kiểm soát sóng wi-fi để kiểm tra màn hình di động, hướng dẫn chúng sử dụng các chương trình kích thích giáo dục dành cho trẻ em.

khi nao nen mua cho con chiec dien thoai dau tien

Trẻ em chỉ nên dành khoảng sáu giờ một tuần chơi trên điện thoại thông minh, thời gian còn lại nên dành sự quan tâm đến cha mẹ, người thân để chất lượng cuộc sống được đảm bảo hơn. Hãy nhớ rằng thế giới kỹ thuật số là rất quan trọng đối với trẻ, nhưng cuộc sống thực tế và mối quan hệ với bạn bè và gia đình cũng là nền tảng cho sự phát triển của chúng.

Bảo Thoa

(Bài và ảnh: Theo bemmaisseguro.com)

Nguồn :