M
07:41 | 28/07/2019

Khi bệnh viện tư giải quyết “ách tắc” thông tuyến y tế

(LĐTĐ) Để giảm thiểu quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, hiện nay theo quy định người bệnh không được tự ý chuyển tuyến khi chưa có sự đồng ý của bệnh viện tuyến cơ sở. Bởi thế, bệnh nhân nếu muốn lên tuyến trên, thường chấp nhận cơ chế khám, chữa tự nguyện (trừ có sự cho phép và cấp cứu). Để giải tạo thuận lợi tối đa về nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, hệ thống y tế Thu Cúc – cơ sở 2 đã chính thức thông tuyến bảo hiểm y tế (BHYT).  

khi benh vien tu giai quyet ach tac thong tuyen y te Hà Nội: Lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc trong thực hiện bảo hiểm y tế
khi benh vien tu giai quyet ach tac thong tuyen y te Đưa chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo hiểm xã hội tới người dân
khi benh vien tu giai quyet ach tac thong tuyen y te Chung tay xây dựng, phát triển Bảo hiểm y tế vì sức khỏe toàn dân

Ngày 28/7/2019, Hệ thống y tế Thu Cúc tổ chức lễ công bố chính thức thông tuyến BHYT tại cơ sở 2, số 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

khi benh vien tu giai quyet ach tac thong tuyen y te
Người bệnh, người khám luôn được đón tiếp ân cần và chu đáo

Theo TS.BS Nguyễn Phạm Yến Nhi, Giám đốc BV Thu Cúc, với sự kiện này, từ nay hàng triệu khách hàng đang có thẻ BHYT không đăng ký ban đầu tại Thu Cúc cũng được hưởng quyền lợi như đúng tuyến khi đến khám tại cơ sở 2. Những trường hợp không thuộc phạm vi dịch vụ của cơ sở 2 sẽ được chuyển tuyến thực hiện tại cơ sở 1. Như vậy, Hệ thống Y tế Thu Cúc sẽ áp dụng chi trả BHYT trái tuyến cho khách hàng như đúng tuyến theo đúng quy định thông tuyến của BHYT.

Cụ thể, 625 cơ sở y tế tuyến quận, huyện, xã, phường, y tế cơ quan tại Hà Nội được thông tuyến trực tiếp với cơ sở 2 của hệ thống y tế Thu Cúc. Và hơn 12.000 cơ sở y tế tuyến huyện trở xuống trên khắp cả nước được áp dụng chính sách thông tuyến với các thủ tục theo Nghị định của Chính Phủ. Đây là cơ hội lớn dành cho bất kỳ ai đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao tại Thu Cúc mà vẫn được bảo hiểm y tế chi trả!

khi benh vien tu giai quyet ach tac thong tuyen y te
Các GS, bác sĩ đầu ngành trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân.

Điều cần nói thêm, hiện nay không ít người dân khi đi khám bệnh, dẫu có thẻ BHYT song cũng không muốn mang thẻ đi khám mà thường chọn khám dịch vụ cho nhanh, lại được chăm sóc, hướng dẫn chu đáo. Trong khi đó, khám bằng thẻ BHYT thì phải “chực chờ” xếp hàng, khiến nhiều người không mấy mặn mà. Để vượt qua những “ắc cảm” đối với khám bệnh bằng thẻ BHYT, lãnh đạo BV Thu Cúc khẳng định đã và sẽ không bao giờ có sự phân biệt đối xử giữa người khám, bệnh nhân có thẻ BHYT, không BHYT và thông tuyến BHYT. Trong hệ thống y tế Thu Cúc, tất cả đều được đối xử như nhau, bình đẳng và tâm huyết. Và để tạo điều kiện tối đa cho người khám, khách có thể gọi điện, đăng ký qua mạng để hẹn lịch khám....

Nhờ chính sách thông tuyến, mà rất nhiều người dân trên địa bàn cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng đang có thẻ BHYT được hưởng dịch vụ khám, điều trị bệnh hiện đại, văn minh.

PV

Nguồn :