M
11:40 | 11/06/2018

Khi bạn quyết định ngừng mua những thứ này, bạn đã trưởng thành

Trưởng thành không phải chỉ nằm ở tuổi tác, nó là quá trình bạn học hỏi và tự làm chủ cuộc sống của mình.

khi ban quyet dinh ngung mua nhung thu nay ban da truong thanh 9 thói quen khiến bạn mãi nghèo khó
khi ban quyet dinh ngung mua nhung thu nay ban da truong thanh Đừng bỏ qua bí quyết này của người Nhật nếu muốn giàu hơn ít nhất 35% trong năm mới!
khi ban quyet dinh ngung mua nhung thu nay ban da truong thanh Những điều không ngờ khiến bạn tiêu tiền mất kiểm soát
khi ban quyet dinh ngung mua nhung thu nay ban da truong thanh 8 sai lầm chi tiêu của con bắt nguồn từ cha mẹ

Những món trang sức ít khi dùng

Những món đồ trang sức đẹp rất hợp vào các dịp trang trọng nào đó, khi đi làm hay lúc đi tiệc. Nhưng nếu bạn chỉ mua món đồ đó để phục vụ cho một hai bữa tiệc rồi vứt một chỗ thì bạn không nên rút hầu bao. Đa số những món trang sức đều tiêu tốn của bạn một chi phí không nhỏ, hãy chọn cách tận dụng những món đồ cũ và kết hợp theo cách mới, sẽ thú vị hơn nhiều.

Mua thẻ thành viên hay đăng ký dài hạn cho những thứ không cần thiết

Việc đăng ký thành viên hay mua gói dài hạn cho những dịch vụ như tập gym hay làm đẹp nghe có vẻ tiết kiệm, nhưng thật khó để bạn duy trì việc sử dụng chúng với cuộc sống bận rộn của người trưởng thành. Hãy loại bỏ việc đăng ký dài hạn hay thẻ thành viên cho những dịch vụ không thiết yếu. Khi nào bạn đã sẵng sàng dành thời gian sử dụng nghiêm túc thì khi đó dịch vụ bạn mua mới thực sự có giá trị.

Đồ trang trí nhà cửa

Bạn không cần tốn cả đống tiền để biến các căn phòng trong nhà mình trông giống như trên tạp chí. Cả nhà bạn có thể cùng nhau tự làm để cả nhà có cơ hội gắn bó với nhau hơn. Có thể đầu tư cho những đồ sử dụng thường ngày và lâu dài nhưng đừng mua đồ đắt tiền cho những thứ chỉ để trưng bày.

Quần áo

Cửa hàng thời trang rất biết cách thu hút sự chú ý của các tín đồ mua sắm. Họ sẽ trưng bày những món đồ đẹp nhất, bắt mắt nhất trên kệ và thế là chúng ta bị cuốn hút. Đặt sự quan tâm về giá lên trên sự bắt mắt của quần áo là cách mà một người trưởng thành chi tiêu và tối ưu hoá việc mua sắm.

khi ban quyet dinh ngung mua nhung thu nay ban da truong thanh
Ảnh minh họa từ Internet.

Những dịch vụ mà bạn có thể làm tại nhà

Khi phải dự những sự kiện quan trọng thì sử dụng các dịch vụ như làm móng, làm tóc ở cửa hàng là khá cần thiết. Nhưng vào những ngày bình thường, hãy làm móng và làm tóc với những dụng cụ sẵn có ở nhà. Tương tự như việc mua đồ uống, thỉnh thoảng khi bạn quá bận rộn thì việc mua một cốc cà phê ở cửa hàng là một sự lựa chọn thích đáng. Khi có một chút thời gian thư thả hơn, bạn có thể tự chuẩn bị món thức uống yêu thích để đem đi làm.

Đồ điện tử mới nhất

Ngày nay, đồ điện tử hầu như là một thứ thiết yếu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần tiêu nhiều tiền để mua món đồ đời mới nhất. Cảm giác thích thú trước món đồ sáng bóng rất ngắn ngủi và cũng chẳng có gì chắc chắn rằng sang năm không có mẫu khác mới hơn và tốt hơn.

Những thương hiệu cao cấp

Ai trong chúng ta ít nhiều đều có sở thích sử dụng đồ cao cấp. Nó mang lại cho chúng ta cảm giác chất lượng tốt hơn, sang trọng hơn. Thế nhưng, đối với các sản phẩm tẩy rửa gia dụng như nước rửa chén, nước xả vải, nước giặt… thì thương hiệu bình dân cũng mang lại hiệu quả không kém gì thương hiệu cao cấp. Việc cắt giảm các khoản chi cho những sản phẩm như vậy là minh chứng cho việc bạn đã trưởng thành hơn trong quản lý chi tiêu của mình.

Khánh Ly (Tổng hợp)

Nguồn :