M
16:31 | 20/08/2018

Khen ngợi nhân viên đường sắt không tham của rơi

Mới đây, nhân viên Phạm Văn Vương và Tổ tàu SE1 đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể viết thư khen ngợi. Trong thư, Bộ trưởng đã khen ngợi tinh thần tận tâm phục vụ, trả lại gần 120 triệu đồng hành khách bỏ quên trên tàu…  

khen ngoi nhan vien duong sat khong tham cua roi Xử nghiêm các đối tượng phá hoại tài sản ngành đường sắt
khen ngoi nhan vien duong sat khong tham cua roi Nghiêm khắc phê bình Tổng thầu Trung Quốc tự ý đưa người lên tàu Cát Linh - Hà Đông
khen ngoi nhan vien duong sat khong tham cua roi Tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông: Vận tốc 35 km/h, vé đắt hơn buýt nhanh

Trước đó, khoảng 21h ngày 6/8, sau khi tàu SE1 rời ga Tuy Hòa (Phú Yên), anh Phạm Văn Vương trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện hành khách tại giường số 2 để quên một ba lô màu xám.

Ngay lập tức, anh đã báo với Trưởng tàu SE1 Vũ Thanh Minh tiến hành lập biên bản. Vào thời điểm kiểm tra, bên trong balo có số tiền lớn (khoảng gần 120 triệu đồng) cùng một số tư trang cá nhân và thẻ ATM mang tên Hồ Thị Thúy Diễm. Sau khi tàu SE1 đến ga Nha Trang, anh Minh đã tiến hành bàn giao lại cho nhân viên khách vận, trực tiếp liên hệ và thông báo với hành khách về sự việc.

khen ngoi nhan vien duong sat khong tham cua roi

Bà Phùng Thị Lý Hà - Phó TGĐ Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội trao khen thưởng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty đến anh Vương và Tổ tàu SE1

Sáng 7/8, chị Hồ Thị Thúy Diễm (trú tại Tuy Hòa, Phú Yên), chủ nhân của số tài sản gần 120 triệu đồng để quên trên chuyến tàu SE1 đã nhận lại được tài sản của mình trong niềm vui mừng và xúc động khôn xiết.

Trước những hành động đẹp trên, trong thư khen ngợi, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ niềm vui mừng khi biết hành động và biểu dương tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của đồng chí Phạm Văn Vương, Tổ tàu SE1 và Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội.

Đồng thời bày tỏ hy vọng từ những hành động, việc làm tốt đẹp này, trong ngành Đường sắt cũng như trong toàn ngành Giao thông vận tải sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới vừa có năng lực chuyên môn tốt, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi trân trọng biểu dương hành động và tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của đồng chí Phạm Văn Vương nói riêng, tổ tàu SE1 và Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội nói chung. Trong thời gian tới, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn, tôi mong đồng chí sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Nhân đây, tôi cũng hy vọng rằng từ những hành động, việc làm tốt đẹp này, trong ngành Đường sắt cũng như trong toàn ngành GTVT chúng ta, sẽ xuất hiện thêm nhiều điển hình mới vừa có năng lực chuyên môn tốt, vừa có đạo đức nghề nghiệp, luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ” – Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh trong thư.

Đ.L

Nguồn :