M
15:40 | 02/10/2018

Huyện Phú Xuyên

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

(LĐTĐ) UBND huyện Phú Xuyên vừa tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời; Tuyên dương khen thưởng học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.  

khai mac tuan le huong ung hoc tap suot doi 80824 Tổng thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng
khai mac tuan le huong ung hoc tap suot doi 80824 Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên đối thoại với nhân dân cụm Cầu Giẽ
khai mac tuan le huong ung hoc tap suot doi 80824 Khai mạc Hội thao Quốc phòng huyện Phú Xuyên
khai mac tuan le huong ung hoc tap suot doi 80824 Huyện Phú Xuyên bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý ngành giáo dục

Với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhâu và học nhân dân”, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng của việc học; tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực đời sống xã hội để xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 được UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai đồng bộ trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị căn cứ vào nhiệm vụ điều kiện cụ thể để tổ chức các chuyên đề phù hợp với nhu cầu của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

khai mac tuan le huong ung hoc tap suot doi 80824
Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời huyện Phú Xuyên.

Các hoạt động trong tuần lễ diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2018 với nhiều nội dung hoạt động như: Tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống, các lớp học nghề cho lao động nông thôn; tổ chức các hội thảo, chuyên đề giáo dục sức khoẻ, pháp luật và môi trường cho người dân; tổ chức thăm quan di tích lịch sử, bảo tàng trên địa bàn...

Cũng tại buổi lễ khai mạc, UBND huyện đã tuyên dương khen thưởng 79 học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, huyện Phú Xuyên có 1752 học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng. Trong đó có 79 em có điểm thi đại học 3 môn đạt từ 24 điểm trở lên.

Đặc biệt học sinh trường THPT Đồng Quan có 1 em số điểm đứng trong tốp 10 em điểm cao nhất toàn quốc và 1 em đỗ thủ khoa trường Học viện Bưu chính viễn thông.

Nguồn :